Site banner

34 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN KHÉO ĂN NÓI

34 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN KHÉO ĂN NÓI

          34 Bí quyết giúp bạn khéo ăn nói là tên tựa đề quyển sách có nhiều ấn tượng đặc biệt đối với tôi; Điều đặc biệt đầu tiên chính ngay trong tên gọi của nó: 34 Bí quyết giúp bạn khéo ăn nói gây ấn tượng bởi chỉ gói gọn trong chín chữ mà dường như trong mỗi chữ lại có một sức hút rất kì lạ, nó thôi thúc ta phải tìm hiểu nội dung quyển sách ngay để tìm kiếm và khám phá đâu là bí quyết, và bí quyết nào giúp giao tiếp thành công. Bởi lẽ, trong cuộc sống giao tiếp vốn dĩ không theo một khuôn mẫu có sẵn nào. Những người nói hay, diễn thuyết giỏi, khéo ăn nói không phải ai sinh ra là đã có khả năng giao tiếp tốt, muốn giao tiếp tốt và thành công phải qua quá trình rèn luyện, phải hiểu tâm lý người đối đối thoại, hiểu tình huống giao tiếp và có chút “bí quyết” để giao tiếp thành công. Vì vậy bạn muốn giao tiếp giỏi bạn càng phải rèn luyện và học thêm nhiều bí quyết trong giao tiếp.

         Điều ấn tượng tiếp theo đó chính là 2 bìa sách. Nhìn vào trang bìa, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những chi tiết rất sống động, đó là sự kết hợp giữa tông nền là các đường kẻ màu trắng bên trên là dòng chữ ghi tên sách với thiết kế kiểu chữ nổi với hai màu xanh - đỏ thật ấn tượng. Xung quanh được trang trí bằng những thiết kế hình vẽ ngộ nghĩnh tạo cảm giác như đang lạc vào thế giới trẻ thơ, và đây rõ ràng là một tài liệu rất ý nghĩa đối với mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên.

         Và điểm đặc biệt ấn tượng chính lại là nội dung của quyển sách, với lối văn nhẹ nhàng nhưng rất thu hút thông qua những câu chuyện Carnegie sẽ chỉ dẫn chúng ta những sai lầm dễ mắc phải trong khi nói, đồng thời hướng dẫn cách khắc phục, sách sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như khả năng thuyết trình trước đám đông để bạn tự tin hơn, thành công ơn trong giao tiếp. Tất cả được thể hiện ở 4 chương, qua mỗi chương là những tình huống cụ thể và bài học đúc kết từ chính những câu chuyện để người đọc trãi nghiệm. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì mà không đọc quyển sách này. Bạn hãy đọc để cảm nhận, để xem mình có mắc lỗi gì trong cách ăn nói, giao tiếp hay không, từ đó cố gắng rèn luyện và khắc phục, dần dần sẽ trở thành người khéo ăn nói, có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

         Cuốn sách là sản phẩm đầu tư khá công phu của tác giả Thẩm Linh, một người say mê văn chương và ham đọc sách từ lúc nhỏ, có thời gian dài theo nghề viết lách và luôn viết không ngừng nghỉ, đặc biệt coi trọng việc nghiên cứu tâm lý học và mối quan hệ con người. Sách được dịch bởi tác giả Thanh Vân. Tập sách :”34 bí quyết giúp bạn khéo ăn nói” được Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2019 có độ dày 191 trang, khổ sách 23 cm. In giấy trắng và minh họa bằng nhiều tranh, ảnh màu vô cùng sinh động. Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện Nguyễn Đình chiểu tỉnh Bến Tre.

Tin, ảnh: Ngọc Sang

 

Phân loại: 
Tác giả: 
Thẩm Linh, dịch Thanh Vân
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản Thanh Niên - 2019
Kho đọc: 
DVV.033637
Kho mượn: 
MVV. 044144.
Kho luân chuyển: 
LC.033637