Site banner

BÀN GIAO SÁCH MỤC TIỆU 2020, TRIỂN LÃM, GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2021 TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA ĐẠI

BÀN GIAO SÁCH MỤC TIỆU 2020, TRIỂN LÃM, GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2021 TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA ĐẠI

          Ngày 26/2/2021, tại Hội trường Đồn Biên phòng Cửa Đại, Thư viên Nguyễn Đình Chiếu tỉnh Bến Tre tổ chức bàn giao sách mục tiêu Quốc gia năm 2020 cho Đồn Biên phòng Cửa Đại với số tiền gần 25 triệu đồng; đồng thời tổ chức tuyên truyền, trưng bày, triển lãm, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu sách năm 2021; Thiếu tá Trương Quốc Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ đơn vị tham dự; tại chương trình này. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã trưng bày 235 đầu sách được xếp thành 02 cụm gồm: Biểu tượng về Hoa Sen, một tượng đài về Quốc hoa Việt Nam; hình mẫu này được xếp bởi các đầu sách quý như: cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; Tổng hợp lại thành tác phẩm “Lòng dân Bến tre với Bác Hồ”, các sách viết về biên giới, biển đảo của Tổ quốc. Cụm thứ hai là biểu tượng về ý nghĩa to lớn của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam được sắp xếp bởi các loại sách viết về các danh nhân của Quê hương Đồng Khởi như: Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh ký, Nguyễn Đình Chiểu,.. hồi ký của các anh chiến sĩ,.. cùng nhiều loại sách quý khác.

          Đặc biệt trong chương trình giới thiệu sách, với tác phong chuyên nghiệp và giọng nói truyền cảm, ấm áp của các em thư viện viên Minh Đức,  Hải Hồng đã thu hút cán bộ chiến sỹ chú tâm lắng nghe về vùng đất Bến Tre anh hùng được giới thiệu trong cuốn sách Bến Tre đất và người; những địa danh, tên đất tên người, những danh lam thắng cảnh của Tổ quốc thân yêu trong cuốn Địa danh và chủ quyền lãnh thổ của tác giả Kim Quang Minh.

ảnh: Ngọc Bình 

          Phát biểu tại chương trình, Thiếu tá Trương Quốc Toàn nhấn mạnh: Văn hóa đọc nói chung và đọc sách nói riêng là một phần vô cùng quan trọng cuộc sống của nhân loại, mặc dù thời đại công nghiệp 4.0 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến công tác thư viện, nhưng đọc sách là một phần không thể thiếu của con người, đặc biệt là với những người lính biên phòng công tác ở vùng biên giới biển đảo; vì vậy đơn vị mong muốn Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tiếp tục duy trì tốt chương trình triển lãm, giới thiệu sách đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh nói chung và các đồn Biên phòng nói riêng, nhất là tổ chức triển lãm nhân dịp kỷ niệm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3) hàng năm để cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn các xã biên giới biển tìm hiểu, tiếp cận và bổ sung vào vốn kiến thức của mình những tư liệu quý về Việt Nam đất nước, con người và kho tri thức vô tận của xã hội để góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc thân yêu.

 

ảnh : Ngọc Bình 

          Trước đó vào ngày 23 và 25 tháng 02/2021 Thư viện nguyễn Đình Chiểu Bến tre đã đến bàn giao, giới thiệu và triển lãm sách tại các Đồn Biên phòng Hàm Luông và Cổ Chiên thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre./.

                                                                                         

 

Tin, ảnh: Ngọc Bình (Đồn Biên phòng Cửa Đại)