Site banner

Bàn giao tủ sách thanh niên

Bàn giao tủ sách thanh niên

BDK.VN - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021), ngày 26-3-2021, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bàn giao “Tủ sách thanh niên” cho quán cà phê DOM, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre.

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu bàn giao Tủ sách thanh niên cho chủ cơ sở kinh doanh.

Đây là mô hình mới nhằm lan tỏa và phát triển văn hóa đọc, đưa sách đến với cộng đồng một cách đa dạng và năng động hơn, khuyến khích người dân, nhất là các bạn trẻ đọc sách.

Tủ sách thanh niên được bàn giao gồm 590 đầu sách và tạp chí các lĩnh vực như: Văn hóa - xã hội, kinh tế, khởi nghiệp, kỹ năng sống, văn học, nghệ thuật, lịch sử, truyền thống... được bố trí, trình bày đẹp mắt, phù hợp với không gian quán, chủ cơ sở kinh doanh quản lý, bố trí, giới thiệu cho bạn đọc đồng thời luân chuyển định kỳ mỗi quý hoặc 6 tháng/lần.

Ngoài cà phê DOM, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu triển khai mô hình tại các quán cà phê, kinh doanh nước giải khát trên địa bàn TP. Bến Tre như: BAM, Koi Koi, Thủy Mộc và Nam kỳ.

Tại chương trình, nhiều bạn đọc đã thực hiện đăng ký thẻ bạn đọc online, nghe giới thiệu các tựa sách mới có ý nghĩa, phù hợp với đoàn viên, thanh niên và tham quan, đọc sách.

Tin, ảnh: Triều Dương

 

Hồ Duy Khánh sưu tầm nguồn (https://baodongkhoi.vn/ban-giao-tu-sach-thanh-nien-26032021-a84441.html)