Site banner

Bến Tre khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” - Nâng cao tầm quan trọng của sách trong thời đại mới

Bến Tre khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” - Nâng cao tầm quan trọng của sách trong thời đại mới

(PLVN) -  Ngày 19/4, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Sách và Văn hóa đọc”

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Bến Tre đã khai mạc hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Sách và Văn hóa đọc”. Thông qua dịp này, Bến Tre mong muốn khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao ý thức về phát triển văn hóa đọc trong Nhân dân. Từ đó, không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách con người, phát triển toàn diện, bền vững trong thời đại mới. Đây cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc tại Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ch tch UBND tnh Bến Tre - ông Trn Ngc Tam và đi biu đến tham d bui l khai mc “Ngày Sách và Văn hóa đc Vit Nam” năm 2022

 

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - bà Nguyễn Thị Bé Mười đã nhấn mạnh: “Một kho vàng không bằng một nang sách. Qua sách và văn hóa đọc, cái đúng, cái tốt đẹp, tích cực được khẳng định, tôn vinh, các giá trị cao đẹp, nhân văn được nhân rộng, cái xấu, lạc hậu được đẩy lùi”.

Bà Nguyn Th Bé Mười - Phó ch tch UBND tnh Bến Tre phát biu ti l khai mc

 

Trong không khí buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên bày tỏ sự phấn khởi khi tham dự chuỗi hoạt động, hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre. Với tinh thần này, thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy thói quen đọc sách, lan tỏa giá trị của văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần thực hiện thành công Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Cán b, chiến sĩ công an tnh tham quan không gian xếp sách ngh thut

 

Được biết, đây là lần lần thứ 9 Bến Tre tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Các hoạt động kỷ niệm diễn ra khá phong phú với chuỗi các hoạt động xoay quanh chủ đề “Sách và Văn hóa đọc” từ ngày 18/4/2022 đến 22/4/2022 như: Liên hoan xếp sách nghệ thuật và trưng bày không gian sách; Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên với Văn hóa đọc”; Trưng bày tư liệu bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Tọa đàm về thân thế, sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và các tác phẩm văn học gắn với các giá trị văn hóa truyền thống Bến Tre, giới thiệu tác giả tác phẩm: Tác giả Võ Thành Hạo và tập thơ “Khúc tự tình của dòng sông”.

Ngày Sách Vit Nam luôn thu hút được s quan tâm, tìm hiu ca đông đo các hc sinh trong trên đa bàn Bến Tre

 

Được biết, tại không gian Ngày Sách và Văn hóa đọc Bến Tre năm 2022 còn có khu vực trải nghiệm đọc sách điện tử, kệ sách số, các thiết bị thư viện số, ngày hội công nghệ STEM, tranh tài robocon…

Quốc Thái

Duy Khánh sưu tầm (https://baophapluat.vn/ben-tre-khai-mac-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-nang-cao-tam-quan-trong-cua-sach-trong-thoi-dai-moi-post442995.html)