Site banner

Bến Tre: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre năm 2021

Bến Tre: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre năm 2021

Ngày 24 tháng 12 năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Bến Tre tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre năm 2021.

Cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thư viện Nguyễn Đình Chiểu là cơ quan thường trực) phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Bến Tre tổ chức và phát động từ ngày 17/2/2021 đến ngày 11/6/2021.

Ban Tổ chức đã nhận được 355 bài dự thi của các cá nhân thuộc công đoàn các huyện, thành phố và công đoàn ngành trên địa bàn tỉnh chia sẻ, cảm nhận về 07 cuốn sách hiện có tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre như: Lòng dân Bến Tre với Bác Hồ, Người Bến Tre, Địa chí Bến Tre, Tinh hoa văn hoá Bến Tre, Những lá thư thời mưa bom lửa đạn, Người bình thường tử tế tập 2, Vượt qua khói bom, hát trong lửa đạn. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đa số các bài dự thi đều có sự đầu tư, bài chia sẻ, cảm nhận sâu sắc, hình thức trình bày đẹp.

Qua 02 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 04 giải Chuyên đề và 02 giải tập thể. Thí sinh Lê Thị Ngọc Hân (Trường THPT chuyên Bến Tre) xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi đã góp phần cho công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh hiểu và cảm nhận sâu sắc về đất và người Bến Tre; nhắc nhở và giáo dục về truyền thống cách mạng và những danh nhân, anh hùng, liệt sĩ là những người con xuất sắc của quê hương Bến Tre. Qua đó, kế thừa và phát huy tốt tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống và nhân cách; khơi dậy niềm đam mê và hình thành thói qu, kỹ năng đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh; phát huy vai trò chủ thể của công chức, viên chức và người lao động đạt các giá trị chân - thiện - mỹ, vừa hưởng thụ vừa sáng tạo các giá trị văn hóa và phát triển hài hòa với môi trường xã hội.

Một số hình ảnh tại lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi:

Ảnh: Ông Dương Tấn Phát, Giám đốc Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi
phát biểu tổng kết Cuộc thi

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở VHTTDL Bến Tre, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhất
cho thí sinh Lê Thị Ngọc Hân

Ảnh: Các đại biểu và thí sinh tham quan khu trưng bày các tác phẩm đạt giải

Tin: Kim Phượng
Ảnh: BTC

 

Tâm Bảo sưu tầm nguồn : http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/articledetail.aspx?sitepageid=626&articleid=11295