Site banner

CẨM NANG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGƯỜI CAO TUỔI TẠI NHÀ

CẨM NANG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGƯỜI CAO TUỔI TẠI NHÀ

Nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời trên địa bản tỉnh Bến Tre năm 2021 và  nhằm lan toả đến bạn đọc trong việc chăm lo sức khoẻ cho người cao tuổi nhân ngày Quốc tế người Cao tuổi 1/10, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại nhà” của nhóm tác giả Chu Quán Hồng, Vũ Mạnh Hùng, Minh Đức biên soạn do nhà xuất bản Y học ấn hành năm 2005.

Khi nói đến người cao tuổi là chúng ta liền nhớ đến các chú, các bác, các ông, các bà là một lớp người có vai trò to lớn trong xã hội. Các thế hệ này đã có những cống hiến lớn lao góp phần vun vén nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Vì vậy, người cao tuổi ngày nay cần được tôn vinh, chăm sóc về thân thể lẫn tinh thần.

Quyển sách “Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại nhà” ra đời nhằm giới thiệu những đặc trưng tâm lý, sự biến đổi thể chất, đặc điểm mắc bệnh của người cao tuổi cho đến cách phóng chống và chữa bệnh thường gặp ở các cơ quan nội tạng, hạn chế tốc độ già, kéo dài tuổi thọ và sử dụng thuốc tại nhà,… cùng rất nhiều kiến thức có giá trị hữu ích cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề sức khoẻ

Với 324 trang, khổ 21cm, quyển sách như một “bác sĩ tại gia” đồng hành trong việc chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, được trình bày khá đầy đủ, chi tiết có điểm nhấn theo những chủ đề riêng cung cấp cho người đọc những kiến thức tổng quát về sức khỏe người cao tuổi, hướng đến một cuộc sống vui tươi, lành mạnh bằng con đường ăn uống, quan tâm đến giấc ngủ, cách tập luyện cơ thể để giữ gìn sức khỏe

Hơn ai hết, thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải có nghĩa vụ chăm lo đời sống, sức khoẻ cho người cao tuổi, chất lượng cuộc sống của người cao tuổi phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của những người xung quanh, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Người thân trong gia đình và cộng đồng cần thể hiện sự quan tâm đến người cao tuổi, chăm sóc sức khoẻ phù hợp như về chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ, … có như vậy thì người cao tuổi mới có một cuộc sống mạnh khỏe, thoải mái, vui tươi cùng gia đình và xã hội.

Tôi mong muốn và tin rằng quyển sách “Cẩm nang sức khỏe người cao tuổi” sẽ trở thành quyển sách “gối đầu” của các bậc con cháu và cả thế hệ trẻ chúng ta.

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre trân trọng giới thiệu và phục vụ bạn đọc./.

GTS: Bùi Kiều

Phân loại: 
Tác giả: 
Chu Quán Hồng chủ biên
Năm xuất bản: 
Y học – 2005
Kho đọc: 
DVV.019089
Kho mượn: 
MVV.008509