Site banner

CẢM NHẬN VỀ CHUYÊN MỤC “GIỚI THIỆU SÁCH CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG”

CẢM NHẬN VỀ CHUYÊN MỤC “GIỚI THIỆU SÁCH CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG”

T

Chuyên mục "Giới thiệu sách"

Chuyên mục "Giới thiệu sách"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng trí thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và về sự biến đổi của tâm hồn.

Với lứa tuổi học sinh, chắc hẳn ai cũng đã từng tìm và đọc sách tại thư viện trường mình, đây cũng là cách trau dồi thêm kiến thức.

                                               Tìm hiểu thế giới quanh ta

Và Tôi – một học sinh của trường THCS Nguyễn Hiền, tôi cũng hay tới thư viện trường đọc sách. Trong những năm gần đây, thư viện trường tôi đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như sắp xếp thư viện góc lớp, xây dựng thư viện tiên tiến, thư viện thân thiện, tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi thứ 2 đầu tuần…Tôi cũng như học sinh trong trường thích nhất là phần giới thiệu sách vào đầu tuần. Cô Trang cùng đội cộng tác viên thư viện đảm nhiệm công việc này. Vào mỗi buổi chào cờ, sau phần nhận xét thi đua các lớp là phần giới thiệu sách. Những nội dung chính của các cuốn sách lần lượt được các bạn cộng tác viên trình bày. Hoạt động này thu hút đông đảo giáo viên và học sinh. Qua đó, các bạn học sinh cũng như giáo viên trong trường có thể tìm đọc được những cuốn sách hay trong thư viện góp phần nâng cao chất lượng dạy và học có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách. Mọi người đề mong đến ngày thứ hai để được nghe, được xem phần giới thiệu sách.

                                 Thầy và trò trong chuyên mục giới thiệu sách

Tuy nhiên đó chỉ là đại đa phần còn một số ít học sinh thì chẳng quan tâm đến việc này tý nào. Đó là lẽ thường tình, khi xã hội phát triển hiện đại công nghệ thông tin thay thế cho đọc sách. Với sự phát triển của viễn thông, truyền hình phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống.

                                Gương mặt của các thành viên trong tổ cộng tác viên thư viện

Riêng Tôi -Tôi thấy sách là người bạn không thể thiếu trong sản phẩm tinh thần mỗi ngày. Các bạn và Tôi hãy tìm đến thư viện đọc sách nhé! Nếu cần thêm thông tin về sách hãy liên lạc với các bạn cộng tác viên thư viện và chú ý phần giới thiệu sách đầu tuần. Tôi bật mí cho các bạn biết “Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt ở lứa tuổi học đường”.

Tác giả bài viết: Tổ Cộng tác viên Thư viện

Nguồn tin: Tin tức nhà trường