Site banner

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI, GIẢI TRÍ, PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC DÀNH CHO TRẺ EM TẠI LÀNG TRẺ EM SOS

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI, GIẢI TRÍ,

PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC DÀNH CHO TRẺ EM TẠI LÀNG TRẺ EM SOS

Các em tham gia đọc sách trên xe Thư viện lưu động (ảnh Ngọc Trân)

Ngày 14 tháng 8 năm 2022 vừa qua, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre phối hợp với Làng Trẻ em SOS tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và phát huy giá trị văn hóa đọc dành cho trẻ em tại Làng. Chương trình gồm các hoạt động trưng bày hơn 300 đầu sách với chủ đề về Bác Hồ, Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, đất nước, biển đảo, kỹ năng sống, thiếu nhi; Thư viện Nguyễn Đình Chiểu cũng đã giới thiệu đến các em 2 quyển sách “Đuốc lá dừa” của tác giả Hoài Anh và quyển “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Trong khuôn khổ hoạt động, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã giới thiệu đến các em thông tin hoạt động và dịch vụ của thư viện, hướng dẫn đăng ký Thẻ Bạn đọc để mượn sách. Song song đó, các em còn được giao lưu, tương tác, tham gia minigame “Hè vui cùng sách”  với hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, đặc biệt là phần trải nghiệm một số hoạt động thư viện STEM thu nhỏ được đặt trên xe Thư viện thông minh lưu động như: STEM Robotics, STEM khoa học vui, xếp hình LEGO, làm chong chóng, xe, tàu thủy dùng năng lượng mặt trời, làm tên lửa khí, tham gia các trò chơi giáo dục để các em thao tác lập trình, giải trí trên máy tính bảng (tablet) được cài đặt phần mềm Wedo 2.0, ứng dụng đọc sách e-Book S.hub. Và cũng nhân dịp này, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã gửi tặng 80 đầu sách cho Làng Trẻ em SOS, bổ sung vào tủ sách phục vụ nhu cầu đọc sách cho các em tại Làng.

 

Các em trải nghiệm hoạt động Thư viện STEM thu nhỏ (ảnh: Ngọc Trân)

Đây là một trong các hoạt động khuyến đọc có ý nghĩa, tạo nên bầu không khí vui tươi, ấm áp, là một sân chơi bổ ít, thiết thực cho các em trong mùa hè. Qua đó đã mang thông điệp gắn với giá trị văn hóa đọc mà Thư viện Nguyễn Đình Chiểu muốn gửi đến cho các trẻ em làng SOS, góp phần trao truyền những kiến thức hay và bổ ích để các em có thể vận dụng vào thực tiễn và làm hành trang bước vào đời.

 

 

Tin: Hải Dương