Site banner

Chương trình: “Hành trình Văn hóa” Tại trường THPT Phan Liêm huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Chương trình: “Hành trình Văn hóa”

Tại trường THPT Phan Liêm huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

 Vào lúc 8 giờ ngày 31 tháng 5 năm 2022 tại trường Trung học phổ thông Phan Liêm huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã diễn ra chương trình : “Hành trình văn hóa” với do Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và Bảo tàng Bến Tre phối hợp tổ chức.

Chương trình với nhiều tiết mục vui tươi, tạo không khí phấn khởi, hào hứng cho các em học sinh như hát múa (biểu diễn: Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và học sinh trường Trung học phổ thông Phan Liêm), ảo thuật (biểu diễn: Anh Tú), minigame “Rung chuông vàng” (Bảo tàng Bến Tre) với nội dung về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và lịch sử Bến Tre, giao lưu trả lời câu hỏi và nhận quà tặng Ban Tổ chức.

      Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trưng bày, phục vụ tài liệu

Trong khuôn khổ chương trình “Hành trình văn hóa” lần này, ngoài phục vụ tài liệu truyền thống, thư viện đặc biệt chú trọng phục vụ và giới thiệu các tài liệu điện tử, phục vụ sách số cho các em học sinh, kết hợp với việc hướng dẫn tra cứu tài liệu điện tử và đọc sách trực tuyến, đăng ký làm thẻ Bạn đọc trực tuyến. Với sự đổi mới và đa dạng hình thức phục vụ, không gian sách của Thư viện lần này đã thu hút nhiều học sinh tham gia bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và hiện đại của việc ứng dụng công nghệ và hoạt động phục vụ tài liệu, giúp các em tìm kiếm tài liệu dễ dàng và có thể đọc sách, mượn sách dù ở bất cứ nơi đâu. Song song đó, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu cũng đã tận dụng xe thư viện thông minh lưu động để đa dạng hóa chương trình phục vụ các em học sinh; Triển khai chuỗi hoạt động trên xe như phục vụ tài liệu, chiếu phim khoa học, hướng dẫn các trò chơi làm kính vạn hoa, phóng tên lửa ...qua các trò chơi các em thể hiện năng khiếu và sự khéo léo của đôi tay, kích thích trí sáng tạo cũng như khả năng tư suy qua các hoạt động STEM khoa học vui, cung cấp nhiều kiến thức qua việc đọc sách.

Xe Thư viện thông minh phục vụ tại trường THPT Phan Liêm

Tại buổi giao lưu cùng các em học sinh, Thư viện đã giới thiệu tác phẩm: “Đuốc lá dừa” của tác giả Hoài Anh, một trong những tác phẩm nổi tiếng đã nêu bật lên tinh thần bất khuất và ý chí chiến đấu của cụ Đồ Chiểu và các chí sỹ yêu nước lúc bấy giờ. Chương trình đã được sự đón nhận nhiệt tình từ phía nhà trường, giáo viên và các em học sinh trường THPT Phan Liêm. Chương trình phục vụ trên 350 tài liệu về lịch sử, địa chí Bến Tre, về kiến thức phổ thông, khoa học thường thức và sách về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Hơn 230 em học sinh tham gia và đã phục vụ gần 550 lượt học sinh, giáo viên của trường.

Chương trình: “Hành trình văn hóa”, vừa tạo được sân chơi lành mạnh, ý nghĩa với hình thức phong phú, sáng tạo, vừa mang thông điệp gắn với giá trị văn hóa đọc mà Thư viện muốn gửi đến cho các em học sinh, góp phần trao truyền những kiến thức hay và bổ ích để các em có thể vận dụng vào thực tiễn và làm hành trang bước vào đời.

Tin,ảnh: Ngọc Sang