Site banner

Chương trình ngoại khóa “Ngày hội học – Vui đọc sách” Trường THCS Bình Thành, huyện Giồng Trôm

Chương trình ngoại khóa “Ngày hội học – Vui đọc sách”

Trường THCS Bình Thành, huyện Giồng Trôm

          Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Việc đọc sách có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người. Cho nên, từ lâu sách đã trở thành một người bạn tri kỷ, một nhu cầu không thể thiếu trong mỗi chúng ta.

         Hiểu được tầm quan trọng của sách, đồng thời hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời năm 2019, sáng ngày 17/10/2019, Thư viện Trường THCS Bình Thành huyện Giồng Trôm phối hợp với Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Bảo tàng tỉnh và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức chương trình “Ngày hội học, vui đọc sách” cho hơn 600 em học sinh khối lớp 6 - 9.

Tuyên truyền tác hại của Bạo lực học đường 

           Chương trình ngoại khoá gồm các chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Phát triển tư duy, kiến thức, kỹ năng học tập và hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, kích thích sự tương tác, năng động của học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức.

          Tham gia chương trình, các em được thưởng thức tài nghệ khéo léo của cán bộ Thư viện Nguyễn Đình Chiểu  trong phần trưng bày, triển lãm, xếp sách nghệ thuật với hai mô hình “Thắp sách tri thức” và “Chiếc xe tri thức”. Với hơn 300 đầu sách về chủ đề  Chủ tịch Hồ Chí Minh, Biển đảo Việt Nam, Đồng Khởi mới, sách về kỹ năng, giáo dục thanh thiếu niên, về đất nước - con người Việt Nam, truyện thiếu nhi, các tài liệu phù hợp cho nhu cầu nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức cho các em.  Bên cạnh đó, còn có các đầu báo Thiếu niên tiền phong, Mực tím, Hoa học trò, Báo Nhi đồng, Rùa vàng, Khám phá khoa học… đã thu hút nhu cầu và hứng thú đọc của các em.  Và thật sinh động hơn với giọng truyền cảm của cô Kiều Hải Hồng qua tác phẩm giới thiệu sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu trong học tập, không còn nỗi lo sợ vào các lần kiểm tra hay các kỳ thi, giúp các em có phương pháp cũng như giải pháp, lập kế hoạch học tập cho mình được tốt hơn.

Các em học sinh tham gia đọc sách 

          Với chủ đề “Em yêu lịch sử ”, cuộc thi “Rung chuông vàng” của đơn vị Bảo Tàng tỉnh và phim tư liệu về “Biển đảo Việt Nam - Những điều cần biết” do Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng thực hiện được các em nhiệt tình tham gia với những câu hỏi và phần quà hấp dẫn tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

         Ngoài ra, trong chương trình các em học sinh còn được nghe  câu chuyện về tiết kiệm thời gian của Bác Hồ “Thời gian quý báu lắm” qua giọng kể của bạn Nguyễn Ngọc Thảo Vy. Buổi ngoại khoá diễn ra với không khí náo nức, nhiệt tình, hồ hởi tham gia của các em học sinh tại trường tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, rèn luyện các kỹ năng, giáo dục trong học đường, cung cấp các kiến thức về lịch sử, chủ quyền biển đảo thiêng liêng, kiến thức về các danh nhân lịch sử, về Đất nước - con người Việt Nam… góp phần tạo dựng thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn./.

Tin và ảnh: Trần Thị Thu