Site banner

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.

Ngày 6-6, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ xuất quân tại di tích cấp quốc gia đặc biệt Lăng Nguyễn Đình Chiểu nằm ở xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Tham dự hành trình có lãnh đạo UBND, Sở, ngành, các tỉnh, thành đại diện thân nhân và hậu duệ gia đình cụ Nguyễn Đình Chiểu.

Các đại biểu đã dâng hương tại Lăng Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre.

 

Tại đây, các đại biểu thành kính tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Di tích quốc gia đặc biệt lăng mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu với tâm niệm tưởng nhớ, tri ân và tự hào.

Qua đây, đoàn tiếp tục ôn lại quá trình sự nghiệp của nhà thơ, thầy giáo, thầy thuốc nhân đạo, yêu hòa bình Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu được UNESCO vinh danh vào tháng 11-2021.

Các đại biểu xem triển lãm các chứng tích tại chùa Tôn Thạnh, huyện Cần Giuộc

 

Tại tỉnh Long An, đoàn viếng, thắp hương, xem triển lãm các chứng tích tại chùa Tôn Thạnh và Tượng đài Nghĩa sĩ Cần Giuộc, thuộc huyện Cần Giuộc. Đây là những nơi gắn liền với sự nghiệp cách mạng dạy học, làm thơ và chữa bệnh của Nguyễn Đình Chiểu tại đất Long An, tiêu biểu nhất là áng văn gắn liền với tên tuổi của ông mang tên Văn tế Nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Riêng tại TP.HCM và tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn xem triển lãm, giao lưu văn nghệ, thăm và tặng học bổng cho học sinh Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Ngoài việc kết nối văn hoá và những giá trị lịch sử, hành trình này còn là dịp để các địa phương từng in dấu chân cụ Đồ Chiểu có thể liên kết, trao đổi các tour tuyến và sản phẩm du lịch trong thời gian tới.

HUỲNH DU

TVNĐC sưu tầm nguồn: https://plo.vn/hanh-trinh-theo-buoc-chan-cu-do-chieu-post683549.html