Site banner

Hành Trình Thư Viện Thông Minh Lưu Động

 Hành Trình Thư Viện Thông Minh Lưu Động

          Tiếp tục đồng hành cùng Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre vừa trở lại phục vụ 2 ngày (27-28/5/2020) tại Trường Tiểu học Thị Trấn Giồng Trôm cùng nhiều STEM khoa học vui hấp dẫn, đọc sách điện tử. Với sự tài trợ của Công ty Samsung cùng các bộ Lego Wedo 2.0, đi kèm là máy tính bảng để các em học sinh tra cứu thông tin lập trình robot.

Các em học sinh vừa hoàn thành robot Lego (ảnh: Nguyễn Tâm)

          Sự hướng dẫn nhiệt tình của anh chị thư viện Nguyễn Đình Chiểu cùng với chị thủ Thư và các thầy cô tại trường đã giúp các em học sinh thực hành xếp được những con Lego độc đáo, và các em tự sáng tạo lắp ráp ra con robot theo ý mình, các em tập làm chong chóng rất đẹp, tô màu chim giấy và tự tay cắt làm chim thăng bằng bay lơ lửng trên tay.

          Ngoài ra, Thư viện thông minh lưu động còn trang bị tivi để chiếu các đoạn phim khoa học vui, phim hoạt hình, phim thiếu nhi và giải thích các hiện tượng tự nhiên cho bé. Các đầu sách về khoa học STEM, thiên văn và kỹ năng dành cho học sinh, phù hợp với từng độ tuổi từ tiểu học đến trung học như: Bách khoa tri thức cho trẻ em – Câu hỏi và trả lời; Mười vạn câu hỏi vì sao – Vũ trụ và trái đất, A Mind For Number – Cách chinh phục toán và khoa học, bộ sách Fundamental science và bộ sách STEM nhiều chủ đề…Với chủ đề thiên văn, các em có tìm hiểu qua 100 bí ẩn đáng kinh ngạc về vũ trụ….

Học sinh đọc sách trên xe (ảnh: Tấn Phát)

          Học sinh rất hào hứng tham quan chiếc xe thư viện thông minh lưu động, chiêm ngưỡng những gian sách trưng bày ngộ nghĩnh, đẹp mắt và thưởng thức những cuốn sách hay, bổ ích khiến cho các em rất thích thú.

          Qua 2 ngày phục vụ các em trên “Chiếc xe Thư viện thông minh lưu động” tại trường tiểu học Giồng Trôm là một trong những việc làm rất thiết thực, bổ ích và ý nghĩa, giúp xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học theo hướng “chuẩn hóa”, thân thiện và hiện đại. “Sách tìm đến với bạn đọc” qua mọi hình thức, các em được tiếp cận đến những kiến thức mới, rèn luyện và phát triển khả năng tư duy sáng tạo.

         Được biết, sắp tới Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tiếp tục phục vụ Thư viện thông minh lưu động tại các Trường THCS Quới Sơn, huyện Châu Thành (4-5/6/2020); Trường Tiểu học Nguyễn Trí Hữu, Thành phố Bến Tre (10-11/6/2020), Trường THCS Phú Hưng,Thành phố Bến Tre (6-7/7/2020); Trường THCS Thị Trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm (8-9/7/2020).

                                                                                     

                                                                                              

Tin: Nguyễn Tâm