Site banner

Hình ảnh Thư viện thân thiện trong lòng người dân phường 5

Hình ảnh Thư viện thân thiện trong lòng người dân phường 5

          Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5, thành phố Bến Tre phối hợp cùng Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre (Thư viện) tổ chức trưng bày, giới thiệu, tặng sách trong ngày Hội Đại đoàn kết ở khu dân cư. Đây là hoạt động hằng năm trong chương trình hoạt động của thư viện.

         Ngày 10/11/2021 Thư viện trưng bày triễn lãm tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 5 cùng với 191 đầu sách hay về chủ đề Đại đoàn kết; Mặt trận tổ quốc; Gia đình; Danh nhân Văn hóa Bến Tre; Bác Hồ; Biển đảo,... Song song với trưng bày sách giấy truyền thống. Thư viện còn trang bị 02 máy tính bảng để phục vụ sách trực tuyến và các video giới thiệu sách. Đặc biệt người dân khi đến tham quan khu trưng bày, triễn lãm sách sẽ được cán bộ thư viện tận tình hướng dẫn và phục vụ cách làm thẻ thư viện trực tuyến thông qua mã QR sẽ dễ dàng mượn được tài liệu thư viện. Việc quét thẻ QR chia làm hai loại, quyét mã làm thẻ và quyét mã để truy cập vào trang đọc sách trực tuyến. Thao tác đơn giản, nhanh đáp ứng được nhu cầu bạn đọc. Thư viện ngày càng chuyển mình để đưa chuyển đổi số trong khâu phục vụ người dân một cách tốt nhất.

         Do tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, Thư viện chủ động áp dụng biện pháp 5K trong phòng chống dịch. Trang bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, giữ khoảng cách. Người dân khi đến tham quan luôn đeo khẩu trang, rữa tay sát khuẩn thường xuyên, thể hiện sự chủ động trong khâu phòng chống dịch. Ngoài việc phục vụ, Thư viện còn tổ chức một không gian biếu tặng sách riêng, để đại biểu và người dân có thể lựa chọn những quyền sách hay, yêu thích mang về đọc, hoàn toàn miễn phí. Việc làm tuy nhỏ nhưng lợi ích rất lớn, tạo mối liên kết giữa thư viện và người dân. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và văn hóa đọc trong cộng đồng. Trong không khí phấn khởi của ngày Hội Đại Đoàn Kết, Thư viện phối hợp với Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 tổ chức trao tặng 10 phần quà cho những người có trên tay lá phiếu may mắn. Mỗi phần quà là những quyển sách hay mang ý nghĩa và giá trị trong cuộc sống.

  

                                   Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre trao tặng 10 phần quà và sách cho người dân phường 5                         

         Qua các ngày trực và phục vụ,Thư viện đã phục vụ hơn 400 lượt bạn đọc, tặng hơn 100 đầu sách. Qua đó,  hình ảnh thư viện đã dần dần quen thuộc với người dân phường 5, Thư viện đã không còn là nơi phục vụ sách giấy truyền thống, thay vào đó những máy tính bảng mới sẵn sàng phục vụ sách trực tuyến. Những mã QR giúp bạn đọc làm thẻ thuận tiện và nhanh chóng, vừa có chức năng quét để đọc những quyển sách đã được thư viện số hóa. Hình ảnh những cán bộ thư viện nhiệt huyết, tận tâm, linh động trong cách phục vụ bạn đọc đã làm hài lòng các đại biểu và người dân tham gia ngày Hội Đại Đoàn Kết.

Tin, ảnh: Hồng Mai