Site banner

KHÔNG BAO GIỜ LÀ TẤT BẠI, TẤT CẢ LÀ THỬ THÁCH

KHÔNG BAO GIỜ LÀ TẤT BẠI, TẤT CẢ LÀ THỬ THÁCH

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn tự truyện của Chung Ju Yung – Người sáng lập tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc. Nội dung sách kể lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm. Từ tuổi thơ nghèo khó và khát khao làm giàu. Bao lần trốn chạy khỏi gia đình, trốn khỏi đồng quê nghèo khó, không xu dính túi. Trãi qua nhiều công việc, bắt đầu là việc đẩy đất đắp đường ray nặng nhọc khi mới 14 tuổi. Đến bị lừa tiền tàu xe, không tiền thuê nhà và bị chủ đuổi khỏi nhà trọ. Ra đi lần thứ hai vẫn phải quay về làm một nông dân, tuy vậy ông vẫn không từ bỏ ý định rời xa cái làng quê nghèo khó ấy. Lần thứ ba ra đi với 70 won tiền trộm của gia đình và theo học trường kế toán cũng chẳng thành công; và lần thứ tư bỏ nhà ra đi ông bước chân vào đời với công việc của một người bán gạo thuê. Bằng sự cần mẫn làm việc, lấy uy tín làm phương châm hoạt động, ông đã trở thành ông chủ của cửa hàng gạo không lâu sau đó. Tiếp đó là thành công trong kinh doanh dịch vụ sửa chữa ôtô, sau đó bước vào thị trường với việc sản xuất xe hơi rồi lại mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu…

Tập sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách chỉ ra những bí quyết kinh doanh để người trẻ có thể có thêm kinh nghiệm, vững vàng hơn khi bước chân vào thương trường kinh doanh. Độc giả sẽ tiếp cận được những nguyên tắc quản trị mà Chung Ju Yung dùng để có thể vận hành một bộ máy đồ sộ với rất nhiều công ty con, hoạt động đa ngành nghề, đa quốc gia.

Đồng thời, người đọc cũng sẽ tìm thấy những triết lý kinh điển trong kinh doanh, trong đời sống mà Chung Ju Yung đúc kết được sau tất cả những thăng trầm của đời mình. Đó chính là lý do những triết lý sống cùng câu chuyện về cuộc đời Chung Ju Yung đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp cũng như những bạn trẻ mới bước vào đời. Hy vọng sách sẽ mang đến cho bạn niềm tin, vượt qua trở ngại và vươn đến thành công, nhất là thành công trên lộ trình Sáng tạo – Khởi nghiệp – Kiến quốc.

Phân loại: 
Tác giả: 
Lê Huy Kha dịch
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản Thế giới - 2019