Site banner

Lớp tập huấn Nghiệp Vụ Thư viện cho Cán bộ Huyện

          Hiện nay với sự phát triển nhanh của nền kinh tế tri thức, sự bùng nổ thông tin và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã góp phần nâng cao tri thức tri thức nhân loại nhanh chóng, nếu không cập nhật thường xuyên sẽ dẫn tới lạc hậu và trì tuệ. Sự phát triển không ngừng của các phương tiện truyền thông đã ảnh hưởng không ít đến văn hoá đọc, Thư viện là nơi cung cấp những thông tin quý giá giúp con người tự học hỏi và nâng cao kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn và trí tuệ, hoàn thiện nhân cách.

         Được sự đồng ý của Ban giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre ,Ngày 13/9/2018  Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc lớp tập huấn triển khai áp dụng mô hình thư viện phục vụ học tập suốt đời và các kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ phát triển văn hoá đọc cho các cán bộ thư viện tỉnh,  9 thư viện huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn có ông Dương Tấn Phát – Giám đốc Thư viện Nguyễn Đình Chiểu phát biểu khai mạc

         Kính thưa quý học viên ! Đọc sách là nhu cầu không thể thiếu được trong hoạt động cộng đồng. Sách, báo, tạp chí…là những tài liệu chứa đựng nhiều kiến thức quý báo của nhân loại từ xưa đến nay mà Thư viện là nơi lưu giữ để cung cấp thông tin cho người dân học tập, nghiên cứu, thư giản, giải trí …Đọc sách là một hoạt động văn hóa tinh thần và có thể nói đó là văn hóa đọc. Trong điều kiện phương tiên thông tin đại chúng bùng nổ như hiện nay người dân đến các thư viện ngày càng ít, nhưng điều đó chưa hẳn văn hóa đọc đã xuống cấp, để cải thiện nâng cao hiệu quả hoạt động của Thư viện. Hôm nay Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Tập huấn nghiệp vụ và mô hình thư viện học tập suốt đời và kỹ năng tổ chức hoạt động phục vụ phát triển văn hóa đọc. Mong rằng quý học viên cập nhật lĩnh hội kiến thức mới để triển khai phục vụ tốt hơn tại các thư viện công cộng trong thời gian tới.

        Trong 2 ngày(13/9/2018-14/92018) tập huấn các học viên tham gia được tiếp thu các nội dung về bồi dưỡng nghiệp vụ thư viện, những kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ phát triển văn hoá đọc, áp dụng mô hình thư viện phục vụ việc học tập suốt đời và các hình thức phục vụ bạn đọc trong hoạt động thư viện.. Đồng thời đây cũng  là cơ hội để các học viên giao lưu, trao đổi qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, qua đó phát huy có hiệu quả các nguồn lực tại cơ sở.

                                   

                                  

                                                                                                                                                                                     *tin, ảnh: Hải Dương