Site banner

MẶT DÀY TÂM ĐEN

MẶT DÀY TÂM ĐEN

          Có người thường ví von rằng cấp quản lý là lớp người bị kẹt ở giữa. Họ vừa phải tuân theo mệnh lệnh của cấp trên, lại cần phải quản lý những người cấp dưới. Đối với cấp trên thì phải tuân thủ phân công, đối với cấp dưới vừa động viên vừa điều phối, đôi khi phải ứng phó với những tình huống rắc rối và phức tạp do vô tình hoặc chủ ý của một số người mang đến. Vì vậy, muốn thu xếp ổn thỏa những mối quan hệ phức tạp đó người quản lý phải chú ý học hỏi và rèn luyện rất nhiều. Nếu không, cho dù bản thân cống hiến ngày đêm cũng sẽ thường xuyên bị chỉ trích và dễ dàng mất đi chỗ đứng.

        Để hài hòa các mối quan hệ trong công việc hoặc đơn giản bạn muốn có được kiến thức bổ ích về cách ứng xử giữa cấp trên, cấp dưới. Muốn học được cách ứng phó linh hoạt trong môi trường công sở để giảm tải những rắc rối không đáng có, để trở thành người quản lý linh hoạt và quyết đoán, hoặc muốn trở thành một nhân viên tiềm năng và có nhiều cơ hội phát huy để có thể đối nhân tinh tế, xử thế vững vàng thì hãy tìm đọc quyển sách :”Mặt dày tâm đen” của tác giả Trung Thực; Dịch giả Minh Thuận, do Nhà Xuất bản Công Thương ấn hành năm 2020, sách có độ dày 240 trang, khổ sách 19 cm x 21 cm.

        Thông qua tập sách “Mặt dày tâm đen” tác giả giới thiệu bạn đọc nhiều “chiêu thức” trong ứng xử như: Giữ vững tôn nghiêm, nâng cao địa vị, có quyền lực cần phải có sự dịu dàng, lãnh đạo quyết đoán rèn luyện công sở nề nếp. Làm sao để trọng dụng nhân tài. Thu phục nhân tâm, bồi dưỡng tâm phúc, dùng người đúng việc “vắt kiệt tài năng, bồi dưỡng cấp dưới tiềm năng hoặc cứng rắn đối phó với cấp dưới đối địch…

       Thành công nào cũng phải đánh đổi bằng sự phấn đấu, nỗ lực rèn luyện. Hi vọng tập sách sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống lẫn công việc, mang đến nhiều bài học bổ ích và định hướng tương lai sắp tới. Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre./.

Bài GTS, tin: Ngọc Sang 

Phân loại: 
Tác giả: 
Dịch giả Minh Thuận
Năm xuất bản: 
Công Thương - 2020
Kho đọc: 
DVV.020607
Kho mượn: 
MVV.025181; MVV.044522
Kho luân chuyển: 
LC.028560