Site banner

MÀU CỜ ĐỎ THẮM GIỮA BIỂN XANH

MÀU CỜ ĐỎ THẮM GIỮA BIỂN XANH

Có một Trường Sa hiên ngang, vững chải như ngày hôm nay, quân dân trên quần đảo, “Nơi đầu sóng, ngọn gió”, đã phải chấp nhận bao gian khổ, hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Sự hy sinh lớn lao ấy là bằng chứng hào hùng, khẳng định tình yêu mãnh liệt đối với biển, đảo quê hương. Là sự đánh đổi vô cùng xứng đáng để giữ mãi màu cờ đỏ thắm trên biển xanh hùng vĩ.

Quyển sách “Màu cờ đỏ thắm giữa biển xanh”, một ấn phẩm tập hợp những câu truyện hay, cảm động ở Trường Sa. Được viết dưới thể loại truyện ký và truyện ngắn, được tuyển chọn trên các báo, tạp chí viết về những người lính, về những người dân sống trên đảo. Tình cảm quân dân trên đảo thật kiên trung, bất khuất, chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc vùng biển đảo của Tổ quốc. Chính tình yêu, hạnh phúc gia đình và tình cảm của những người dân sống trên đảo là chỗ dựa là động lực để người lính đảo vững chắc tay súng. Với 20 câu chuyện tưởng chừng như rời rạc của các tác giả khác nhau, lại được Nguyễn Quốc sưu tầm - tuyển chọn, Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2018, đã tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh gói gọn trong 301 trang sách, khổ 21 cm.

Có thể nói rằng “Màu cờ đỏ thắm giữa biển xanh” là cuốn hồi ký được viết về Trường Sa, về cuộc sống của những người lính, người dân, những con người tuy bình dị mà quả cảm đang ngày đêm làm việc, sinh sống và chiến đấu để bảo vệ vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc mang tên Trường Sa. Đọc sách, bạn đọc sẽ nhận thấy ngay những cảm xúc sâu đậm, nặng lòng với biển đảo qua những chuyến đi cụ thể của các tác giả qua các bài viết như: Màu cờ đỏ thắm giữa biển xanh, Thiêng liêng cờ Tổ quốc, Vững tin với Trường Sa, Nơi máu xương người lính….Người lính đảo là linh hồn của biển cả, bởi tâm hồn các anh thấm đẫm vị mặn chát của biển, từ làn da rám nắng đến tình yêu đều mang hơi thở của đại dương. Câu chuyện cũng chẳng có gì éo le, gay cấn, mà rất bình dị, chân thực, giàu cảm xúc, lay động hàng triệu trái tim độc giả trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc.

Quyển sách còn khẳng định chủ quyền của Việt Nam bằng những hình ảnh sống động, tươi đẹp, làm nổi bật hình ảnh lá cờ Tổ quốc đỏ thắm hiện diện ở nhiều nơi khắp vùng biển thiêng liêng, một phần là máu thịt của đất nước. Màu cờ đỏ thắm giữa biển xanh thật sự là những cột mốc khẳng định chủ quyền sống động, các bài viết chân thực này đã tích cực cổ vũ động viên những người ngày đêm công tác, làm việc và hành nghề trên biển, đồng thời lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương đến với mọi người, góp phần giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. 
          Sách hiện có tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre xin giới thiệu đến quý bạn đọc.       

Bài GTS: Ánh Hồng

Phân loại: 
Tác giả: 
Nhiều tác giả; Nguyễn Quốc sưu tầm - tuyển chọn
Năm xuất bản: 
Thanh niên, năm 2018
Kho đọc: 
DVV.033454
Kho mượn: 
MVV.043945
Kho luân chuyển: 
LC.027854