Site banner

MỖI NGÀY DÔI THÊM MỘT GIỜ

MỖI NGÀY DÔI THÊM MỘT GIỜ

 

Mọi vật được tồn tại trong không gian và thời gian. Từ khi bắt đầu có nhận thức, con người đã bắt đầu có mối quan tâm dành cho thời gian. Thời gian bao quanh mọi hoạt động của con người, cũng vì vậy mà chúng ta vô tình lãng quên hay ít nhận biết về sự tàn phá khốc liệt của nó. Muốn thành công, con người cần phải nhận thức rõ về ý nghĩa của thời gian, học cách quản lý thời gian hiệu quả cũng chính là cách bạn đang làm chủ cuộc đời mình.

Ngạn ngữ có câu: “Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được” (Benjamin Franklin). Cuộc sống là một dòng chảy không ngừng vì vậy mà thời gian là tài sản hữu hạn mà bạn có được. Nếu thế thì “Làm thế nào để quản lý thời gian cho công việc thuận lợi và có một cuộc đời thong dong?” là câu hỏi mà vô số người đang gặp phải nhưng chưa thể tìm thấy lời hồi đáp hiệu quả, và nếu như bạn đang gặp những khó khăn kể trên thì xin mời bạn tìm đọc quyển sách “Mỗi ngày dôi thêm một giờ” của tác giả Lâm Tiểu Bạch.

Mở đầu quyển sách tác giả có tự sự rằng mình thường xuyên nhận được thư với cùng câu hỏi: “Làm thế nào mà bạn có thể làm được nhiều việc một lúc thế?” và “Làm thế nào để không bị khủng hoảng về thời gian cho công việc và gia đình?”. Tôi tin chắc rằng đây là tình trạng chung của rất nhiều người là khó có thể phân bổ quỹ thời gian trong một ngày sao cho hợp lý và đạt năng suất cao. Trong 7 chương của quyển “Mỗi ngày dôi thêm một giờ” này sẽ giúp chúng ta phần nào tìm được hướng đi hiệu quả để:

- Vận dụng các phương pháp lên kế hoạch và sắp xếp, phân loại công việc, tập trung giải quyết nhiệm vụ quan trọng;

- Loại bỏ những yếu tố quấy nhiễu trong quá trình làm việc;

- Giao phó nhiệm vụ cho người khác;

- Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Sách có độ dày 354 trang do nhà xuất bản Công Thương phát hành vào năm 2020 có giọng văn hết sức lôi cuốn bởi sách không chỉ bao hàm lý thuyết suôn mà được lòng ghép vào những câu chuyện dí dỏm cùng những trải nghiệm hết sức chân thật của tác giả trong cuộc sống như: “Tại sao bạn sa vào “hố đen thời gian?”, “Ghi chép để tìm ra kẻ trộm thời gian”, “Học cách đứng trên vai người khổng lồ”, “Bánh xe cân bằng cuộc đời”,…

Thông qua quyển sách tác giả muốn nhắn nhủ thời gian luôn công bằng, dù là ai thì trong một ngày cũng chỉ có 24 giờ, hãy trân trọng và tận dụng từng phút giây quý. Hãy trở thành chuyên gia quản lý thời gian để có cơ hội đọc thêm nhiều sách hay, học thêm nhiều điều mới và đặt chân đến những vùng đất thú vị trên trái đất này, tất cả những điều đó sẽ làm bạn thêm yêu cuộc đời này biết bao.

Bài, ảnh: Anh Đào

 

Phân loại: 
Tác giả: 
Lâm Tiểu Bạch, Dỗ Thu Thủy dịch
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản Công Thương -2020
Kho đọc: 
DVV.033437
Kho mượn: 
MVV.043876