Site banner

Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại

Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại

Cuộc sống của chúng ta đang hoàn toàn phụ thuộc vào các Hệ sinh thái để tồn tại, các điều kiện thiên nhiên sẵn có như khí hậu, đất, nước, rừng,… từ đó, tạo ra những vật chất hữu hình phục vụ cho sự sống và nhu cầu, lợi ích của con người. Và Hệ sinh thái trên trái đất, được xem là nền tảng của sự sống, mang lại những giá trị to lớn để luôn duy trì và phát triển môi trường sống của nhân loại. Nhưng thực trạng hiện nay, con người đang phải đối diện với hậu quả do việc chúng ta đã tác động tiêu cực vào hệ sinh thái, dẫn đến những biến đổi về: khí hậu, môi trường thiên nhiên và kể cả thay đổi trong môi trường giao tiếp, ứng xử giữa các cá thể con người…. Và việc tìm ra nguyên nhân để kịp thời khắc phục những hệ lụy đang tồn tại, cần có sự nhìn nhận, nghiên cứu và chung tay phục hồi hệ sinh thái từ chính bàn tay con người. Với góc nhìn đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả quyển sách “Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại”, nơi trình bày đầy đủ những vấn đề mà toàn thể nhân loại phải đối mặt, để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục.

Sách “Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại” do Trần Quang Tuệ dịch từ tiếng Nhật, được nhà xuất bản Chính trị Quốc gia xuất bản năm 2014, nội dung quyển sách ghi lại cuộc đối thoại giữa Bà Hazel Henderson – nhà hoạt động môi trường và kinh tế với Ông Ikeda Daisaku – nhà tư tưởng và hoạt động xã hội về những vấn đề toàn cầu đang tác động tiêu cực tới cuộc sống của toàn thể nhân loại. Sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề mà thế giới hiện nay đang đối mặt và phải hành động thực tế của bản thân hướng tới một thế giới hòa bình - bình đẳng - hợp tác cùng chung tay giải quyết để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với 238 trang được trình bày theo lối đối thoại một cách cô đọng, xúc tích, dễ hiểu về những vấn đề như môi trường, kinh tế, năng lượng, bình đẳng giới… sách đã dựng lên một bức tranh về các vấn để toàn cầu để người đọc có thể học hỏi, rút ra những bài học chiêm nghiệm riêng mình về cuộc sống, ứng xử trong mối quan hệ giữa con người với con người, con người với môi trường xung quanh để chung tay xây dựng hòa bình trên thế giới. Sách với nhiều thông tin hữu ích về môi trường toàn cầu dành cho mọi người. Sách đang có tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, kính mời quý bạn đọc đến tìm đọc.

Bài giới thiệu, ảnh : Lê Thị Lanh

Phân loại: 
Tác giả: 
Trần Quang Tuệ dịch
Năm xuất bản: 
Chính Trị Quốc Gia - 2014
Kho đọc: 
DVV.030908
Kho mượn: 
MVV.039519