Site banner

Môi Trường Và Ô Nhiễm Môi Trường

Môi Trường Và Ô Nhiễm Môi Trường

Trong tất cả các hành tinh của hệ mặt trời, thì đến nay trái đất vẫn được xem là nơi có môi trường lý tưởng nhất để con người và các sinh vật sinh sống. Không chỉ là nơi cư trú, môi trường trái đất còn là nơi cung cấp nguồn thức ăn và nguồn tài nguyên cần thiết cho đời sống và phát triển của nhân loại. Môi trường là hệ thống các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo có tác động đối với sự tồn tại và phát triển của con người và sinh vật. Tuy nhiên, hiện nay, để theo đuổi sự phát triển không ngừng nghỉ của mình, con người đã gây ra nhiều tác động tiêu cực cho môi trường trái đất. Sự tác động đó không chỉ khiến cuộc sống của nhiều loài đối mặt với nguy hiểm, mà ngay cả chính cuộc sống của chúng ta cũng đứng trước sự lựa chọn sống còn.

Sách “Môi trường và ô nhiễm môi trường” do Trần Thanh sưu tầm, biên soạn, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành, với 247 trang sách, khổ20,5cm sẽ giúp bạn đọc biết được môi trường trái đất có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với sự sống trên trái đất. Sách cho ta hiểu rõ hơn về vai trò của môi trường, khí hậu, thời tiết của trái đất cũng như trình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay là việc làm rất cần thiết, để từ đó mọi người cùng chung tay bảo vệ trái đất bằng chính hành động của mình.

Sách không đi sâu phân tích các vấn đề được đề cập, mà theo đuổi mục đích phổ biến các kiến thức cơ bản về khoa học môi trường, thời tiết khí hậu để phục vụ bạn đọc. Ngoài ra sách còn tham khảo và sử dụng nhiều tài liệu của nước ngoài, từ đó giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng môi trường, hiện tượng khí hậu, thời tiết diễn ra khắp nơi trên trái đất.

Với những vấn đề đơn giản và phổ thông cùng với nội dung phong phú, hy vọng quyển sách không chỉ đem đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về khoa học môi trường và thời tiết mà còn giúp nâng cao ý thức của mọi người trong công cuộc chung tay bảo vệ trái đất xinh tươi của chúng ta. Sách đang có tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, kính mời quý bạn đọc đến tìm đọc.

Bài giới thiệu, ảnh : Lê Thị Lanh

 

Phân loại: 
Tác giả: 
Trần Thanh sưu tầm và biên soạn
Năm xuất bản: 
Quân Đội Nhân Dân - 2016
Kho đọc: 
DVV.032036
Kho mượn: 
MVV.041089
Kho luân chuyển: 
LC.022278