Site banner

Người trẻ Thời 4.0 - Uy quyền lộng lẫy

Người trẻ thời 4.0 - Uy quyền lộng lẫy

Tuổi trẻ, dù là ở thời đại nào, cũng luôn là nguồn cảm hứng dạt dào cho sự phát triển của xã hội. Tuổi trẻ đại diện cho sự tràn đầy của sức khỏe, nghị lực, niềm tin, ước mơ  và những hoài bão lớn cho cuộc đời của họ. Nhưng chính trong độ tuổi này, họ cũng thật nhiều loay hoay và hoang mang trước cuộc đời rộng lớn.

Hiểu được những trăn trở đó, cuốn sách "Người trẻ thời 4.0 - Uy quyền lộng lẫy" đã được ra đời như  một cuộc trò chuyện, tâm tình với người trẻ về những băn khoăn, lo lắng trong chuyện học hành, yêu đương, giữ gìn sức khỏe, kết nối với phụ huynh, giải trí, du lịch... Là đôi ba lời tâm sự thật, thẳng, chất.

Tập Người trẻ thời 4.0 - Uy quyền lộng lẫy" của nhóm 16 tác giả nữ ra mắt công chúng, góp thêm tiếng nói riêng và lạ cho dòng sách này. Riêng và lạ ở đây chính là 16 cái nhìn mà 16 cây bút nữ mang lại, 16 trải nghiệm khác biệt của người nữ trẻ trong những khía cạnh đa dạng của đời sống thường ngày. Đồng thời, xoáy sâu vào vấn đề người trẻ trong bối cảnh đặc thù của công nghệ hiện 4.0.

Trong thời đại mà việc du học đã trở thành "chuyện thường ngày ở huyện", người trẻ cần lựa chọn như thế nào, chuẩn bị ra sao để dùi mài kinh sử trên xứ người? Du học thế nào trong thời công nghệ số? Nên cất cánh ở độ tuổi nào, và cần chuẩn bị ra làm sao? Hay trăn trở của việc hậu du học nên chọn việc ở lại hay quay trở về nước.

4.0 dẫn ta đến thành công theo con đường ngắn hơn, nhưng cũng đưa ta đến nguy hiểm theo đoạn đường tắt này. Thời 4.0 làm con người ta bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống và dễ dàng đánh mất đi các giá trị sống đích thực như tình yêu, tình thân, tình bạn,…Thông qua quyển sách tác giả muốn hướng cho người đọc tìm về được những giá trị, những điều chân thật, bình dị đó. Quan tâm đến gia đình, người than, người yêu và về sức khoẻ. Tìm về các tín ngưỡng để An nhiên trong tâm hồn và sống một cuộc sống thật hạnh phúc. 

Bố cục vòng tròn của mục lục sách và cả chi tiết giống nhau đặt ở hai đầu tác phẩm đưa tôi đến suy nghĩ một chuyển động vòng tròn. Phải qua rất nhiều bước để ta đi từ điểm đầu đến điểm cuối của một chu kì, của một tác phẩm. Nhưng vòng tròn thì làm gì có điểm đầu, điểm cuối bao giờ đâu. Từ việc chấp nhận, phát triển và rung cảm cùng những thay đổi, ta mở ra và giải quyết các vấn đề của riêng mình.

Khi đọc quyển sách này, các bạn có thể thấy bóng dáng của mình trong đó, chuyện học hành, sức khỏe, du lịch, du học, chuyện bảo vệ môi trường, chuyện đọc tin tức, chuyện giao tiếp với người lớn như cha mẹ mình,... Riêng đối với tôi, tôi cho là người trẻ tuổi hay người “đã qua” thời trẻ tuổi đều nên tìm đọc cuốn sách này. Sách phù hợp cho học sinh trung học phổ thông, sinh viên đại học, phụ huynh, và bất cứ ai yêu mến và muốn hiểu người trẻ. Vì thông qua quyển sách giữa hai đối tượng, hai thế hệ sẽ hiểu nhau hơn, biết lắng nghe, san sẻ và đồng cảm cho nhau trong thời đại 4.0 này.

Cuối cùng, hy vọng cuốn sách sẽ là một người bạn đồng hành cùng người trẻ để sống những ngày trẻ thật rực rỡ và vững vàng.

Sách hiện có tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre trân trọng giới thiệu và phục vụ đến quý bạn đọc.

Bài, ảnh: Hồng Mai

  

Phân loại: 
Tác giả: 
: Nhiều tác giả
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ - 2019
Kho đọc: 
DVL 007.233
Kho mượn: 
MVL 003.890
Kho luân chuyển: 
LC 028.067