Site banner

Sân chơi mùa hè năm 2019 thiếu nhi Bến Tre

          Sách từ lâu đã là phương tiện đặc biệt quan trọng, tác động tích cực tới sự hình thành, phát triển nhân cách trẻ em. Chính bởi vậy, việc gầy dựng, nuôi dưỡng và hình thành thói quen đọc sách ngay từ thuở ấu thơ là mối quan tâm, là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

          Tuy nhiên, trong năm học, với lịch học khá dày, các em không thể đến thư viện thường xuyên. Nghỉ hè là dịp các em có thể thoải mái dành thời gian cho sách báo. Bởi thế số lượng thẻ cũng như lượng bạn đọc thiếu nhi tại Thư viện tăng lên đáng kể. Và Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre luôn nỗ lực, thực hiện các hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đọc thiếu nhi trong mỗi dịp hè.

          Đồng thời thư viện tỉnh còn có các hoạt động sáng tạo, như: trao đổi với các em về những cuốn sách hay, về những bài học em học từ trang sách; khuyến khích các em vẽ tranh về những cuốn sách em thích, tặng sách cho bạn đọc tích cực của thư viện… nhằm thu hút và hướng các em đến việc đọc sách một cách chủ động, tích cực. Được hòa mình vào không khí vui hè cùng sách, các em sẽ có những ngày nghỉ thật sự lành mạnh, ý nghĩa, bổ ích.

          Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre luôn là người bạn thân thiết, là điểm đến yêu thích của các em, là điểm gửi gắm tin cậy của các bậc phụ huynh trong mỗi dịp hè. Một phụ huynh tâm sự: “Chúng tôi lúc nào cũng khuyến khích con em mình đến thư viện. Vì ở đây, không gian thoáng mát, sạch đẹp, phù hợp với các em và sách rất đa dạng, phong phú, nhiều thể loại. Các cháu có những trải nghiệm gắn liền với việc đọc và tìm hiểu sách cùng bạn bè thì cũng tốt hơn một mình đọc ở nhà. Nghỉ hè, đưa bọn trẻ đến thư viện là chúng tôi yên tâm. Thấy các con yêu thích sách vở chúng tôi cũng phấn khởi.”

Hình hoạt động hè các em học sinh tại Thư viện

          Phát huy những kết quả đạt được, thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre sẽ nỗ lực hơn nữa để đồng hành cùng gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong sự nghiệp “trồng người”, thực hiện tốt sứ mệnh “gieo mầm yêu sách”, chung tay xây dựng nền tảng văn hóa đọc bền vững.

Bùi Kiều