Site banner

Sống Cân Bằng

Sống cân bằng

          Bạn có đang thực sự dành thời gian cho bản thân mình? Liệu rằng bạn có thật sự tận hưởng thời gian sống của mình hay chưa? Riêng bản thân tôi thì chưa. Tôi dám chắc rằng cả bạn và tôi, chúng ta đang thực sự quay cuồng trong công việc và không có thời gian để tận hưởng cuộc sống thực sự, do chúng ta chưa biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho bản thân.

          Mặc dù đã cố gắng làm việc hiệu quả nhất có thể, nhưng đôi lúc chúng ta luôn luôn không đủ thời gian để giải quyết công việc như ý muốn dẫn đến bạn không có thời gian để tận hưởng cuộc sống. Điều này càng chứng minh cho chúng ta thấy, do bản thân mỗi chúng ta chưa thể phân biệt giữa công việc lãng phí và công việc quan trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm thời gian làm việc hiện tại còn 3 - 4 tiếng mỗi ngày mà hiệu quả công việc không hề giảm sút đi và thu nhập thậm chí còn tăng cao hơn.

          Khi sống trong một thế giới có yêu cầu và kỳ vọng ngày càng cao, chúng ta cần thiết lập cho mình một phương pháp sống thiết thực để tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Cuốn sách “Sống cân bằng”- Nghệ thuật cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống của Claire Fox giống như luồng gió mới, giúp chúng ta giành lấy quyền kiểm soát cuộc đời mình.

         Qua kinh nghiệm bản thân cùng những ví dụ thực tế, tác giả mang đến một công cụ đơn giản nhưng đầy sức mạnh: Mô hình cộng sinh giữa công việc và cuộc sống. Mô hình không chỉ giúp người đọc quản lý, sắp xếp thời gian mà còn xác định được điều gì là quan trọng nhất đối với bản thân, để từ đó có thể tìm được con đường hướng tới hạnh phúc và sự cân bằng cho chính mình.

         Sách đang có tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, xin trân trọng giới thiệu và phục vụ tới quý bạn đọc.

Tin bài, ảnh: Hồng Mai

 

Phân loại: 
Tác giả: 
Nguyễn Tư Thắng
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản Hồng Đức - 2019
Kho đọc: 
DVV.033503
Kho mượn: 
MVV.043995
Kho luân chuyển: 
LC.027904