Site banner

Tập huấn kỹ năng thư viện cho giáo viên

Tập huấn kỹ năng thư viện cho giáo viên

Học viên trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn.

Sáng 25-9-2019, gần 400 giáo viên thư viện, nhân viên thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh đã tham dự lớp tập huấn thu hút học sinh và thanh thiếu nhi đến thư viện.

Đây là chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với sự hỗ trợ về chuyên môn từ Thư viện Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27-9-2019), tại Trường THPT Chuyên Bến Tre (TP. Bến Tre).

Các học viên được tiếp cận các kiến thức, kỹ năng về trưng bày, giới thiệu sách, các hoạt động tương tác với sách dành cho học sinh tại các thư viện trường học và thư viện công cộng; kỹ năng thu hút học sinh, thanh thiếu nhi đến thư viện, tổ chức các hoạt động liên quan đến sách.

Học viên cũng được các chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động thư viện, thực hành một số kỹ năng thư viện.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong, đây là hoạt động nằm nâng cao chất lượng của thư viện trường học và thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Đồng thời, nâng cao nhận thức trong đội ngũ giáo viên, học sinh và thanh thiếu nhi về ý nghĩa việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường để mọi người tiếp cận thông tin và phục vụ nghiên cứu, học tập tốt hơn.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

 

Tâm Bảo sưu tầm (http://baodongkhoi.vn/tap-huan-ky-nang-thu-vien-cho-giao-vien)