Site banner

THƯ VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TỈNH BẾN TRE ĐÓN NHẬN DANH HIỆU :”ĐƠN VỊ HỌC TẬP NĂM 2019”.

THƯ VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TỈNH BẾN TRE

ĐÓN NHẬN DANH HIỆU :”ĐƠN VỊ HỌC TẬP NĂM 2019”.

         Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre – một địa chỉ lý tưởng để bạn đọc đến giao lưu, học tập, nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt. Nơi đây, ngoài vị trí thuận tiện giao thông (109/1, Đại lộ Đồng Khởi, phường 4, Thành phố Bến Tre) phía trước là Công viên tượng đài Đồng Khởi. Thư viện còn có khoảng sân rộng, cạnh tường rào trồng nhiều cây kiểng tạo không gian mát mẻ, dễ chịu. Bên trong tòa nhà Thư viện Nguyễn Đình Chiểu gồm các phòng làm việc và phòng phục vụ bạn đọc được bố trí bàn ghế thuận tiện cho việc đọc sách, báo và nghiên cứu tài liệu. Ngoài ra, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu còn được trang bị máy tính và kết nối mạng internet phục vụ bạn đọc, với vốn sách trên 150.553 bản phong phú về nội dung đa dạng về hình thức có thể đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí của người dân.

        Đặc biệt, năm 2018 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu thành lập thêm phòng Danh nhân và thiết kế, bố trí lại phòng đọc sách Thiếu nhi, trang bị thêm bàn, ghế tạo không gian mới lạ, bắt mắt, thu hút nhiều bạn đọc đến tham quan, học tập và giải trí.

        Nhằm phát huy vai trò và nhiệm vụ của Thư viện công cộng cấp tỉnh, tập thể cán bộ, viên chức Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để luôn hoàn thành kế hoạch đề ra. Xác định phục vụ bạn đọc là nhiệm vụ trung tâm của mọi hoạt động. Lấy sự hài lòng của bạn đọc làm thước đo hiệu quả hoạt động của đơn vị.

        Với sự đồng lòng góp sức của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Thư viện; Sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đơn vị đã từng bước khẳng định vai trò và vị trí của mình đối với xã hội, nhất là đối với các tầng lớp nhân dân, đối tượng học sinh, sinh viên … bằng việc phối hợp hoạt động giữa thư viện với các ngành, các cấp (phối hợp với Công an tỉnh, Thư viện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cơ sở giáo dục và các trường: Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn tỉnh) nhằm mục đích đem tri thức từ sách, báo và các dạng tài liệu khác đến với mọi đối tượng bạn đọc, mà nhất là đối với các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, đơn vị còn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, viên chức được học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, khuyến khích cá nhân tự học, tự nghiên cứu để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của độc giả và thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

        Năm 2019 tại Hội nghị Sơ kết 3 năm xây dựng mô hình "Đơn vị học tập" năm 2017 - 2019", Thư viện Nguyễn Đình Chiểu vinh dự nhận Giấy công nhận Danh hiệu “Đơn vị học tập”. Đây là một trong những thành công của tập thể Thư viện trong phong trào học tập của đơn vị nói riêng và của tỉnh Bến Tre nói chung. Kết quả trên, một lần nữa khẳng định Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre là nơi đáng tin cậy để học tập góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho xã hội. Là tiền đề để xây dựng một “Xã hội học tập” trong tương lai./.

Tin, ảnh: Ngọc Sang