Site banner

THƯ VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TỈNH BẾN TRE TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM HỘI BÁO XUÂN - CANH TÝ 2020

THƯ VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TỈNH BẾN TRE

TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM HỘI BÁO XUÂN - CANH TÝ 2020

          Hàng năm, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre phối hợp Hội Nhà Báo tỉnh tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo, tạp chí Xuân nhằm phục vụ phong phú hơn cho nhu cầu người sử dụng, tạo sự gắn kết, giao lưu gặp gỡ của các cơ quan báo chí với các cơ quan thông tin góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương,tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong những ngày Xuân đồng thời góp phần phát triển và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

           Hội Báo Xuân năm nay được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, từ 19 giờ, ngày 23/01/2020 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến 22 giờ ngày 29/01/2020 (tức mùng 5 Tết Canh Tý - năm 2020). Trưng bày, triển lãm khoảng 500 số gồm các đầu báo chuyên ngành của Hội Nhà báo, Người làm báo và báo, tạp chí, đặc san Xuân trao đổi từ 63 tỉnh, thành trên cả nước; trên 600 đầu sách có nội dung về Đảng, Bác Hồ, về Biển đảo Việt Nam, về Đồng khởi mới, xây dựng nông thôn mới, phong tục ngày xuân, Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, tài liệu địa chí Bến Tre, danh nhân Bến Tre, sách về thanh niên, phụ nữ, sách y học, sách luật, các tác phẩm đạt giải thưởng Nhà nước và sách, báo thiếu nhi ...

           Với Không gian đọc sách thân thiện, các trò chơi khoa học vui, hơn 298 em thiếu nhi tham gia tô màu và làm chim thăng bằng tạo không khí hấp dẫn, mới lạ, giúp các em trải nghiệm không khí của những ngày Xuân ấm áp sau kỳ thi vất vả. Đây cũng là dịp để gia đình đoàn tụ, vui vẻ, cha mẹ đọc sách cùng con, dạy con cách tô màu, cách cắt…  Kết hợp xếp sách nghệ thuật với những mô hình đầy ấn tượng, sáng tạo giúp nhân dân trên địa bàn tỉnh có những bức ảnh lưu niệm đẹp khi đến khu trưng bày Hội Báo Xuân sau những ngày lao động vất vả.

          Ngoài ra, nhờ sự phối hợp với Hội Nhà Báo, thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre có số lượng báo, tạp chí Xuân luân chuyển cho các thư viện huyện, thành phố trưng bày, phục vụ nhân dân nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tiếp tục trưng bày, triển lãm báo, tạp chí Xuân tại thư viện phục vụ bạn đọc đến hết quí I/2020.

 

Tin, ảnh : Thúy Liễu