Site banner

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre với Ngày Hội truyền thống Văn Hóa (01/7)

          Ngày hội truyền thống văn hóa (01/7) tỉnh Bến Tre, năm nay diễn ra từ ngày 30/6/2019 đến hết ngày 03/7/2019 tại Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre do UBND huyện Ba Tri phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với nhiều hoạt động như: Đờn ca tài tử và Tài tử nhí; trưng bày cho chữ và tặng chữ thư pháp; giới thiệu, trưng bày gian hàng khởi nghiệp; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức về nguồn, tham gia các trò chơi dân gian cho các em học sinh; tổ chức tọa đàm về nghi thức cúng đình và đọc Chúc văn của tỉnh; biểu diễn các tuồng tích về thân thế, sự nghiệp nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu do đoàn nghệ thuật cải lương Bến Tre  thực hiện … .

         Riêng Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre được Ban Tổ chức bố trí nơi trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật tại tầng trệt dưới nơi thờ tự ảnh cụ Nguyễn Đình Chiểu, nơi thật lý tưởng để nhân dân cũng như bạn đọc đến đọc sách. Năm nay Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trưng bày hơn 1.000 tên sách và báo chủ đề về  Hồ Chí Minh,  Hoàng Sa - Trường Sa - Chủ quyền biển đảo thiêng liêng bất khả xâm phạm … Sách về danh nhân, lịch sử, văn hóa Bến Tre và địa phương, sách về cuộc đời, thân thế sự nghiệp Nhà giáo, người thầy thuốc, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

         Đặc biệt, năm nay Thư viện Nguyễn Đình Chiểu có dành riêng không gian trưng bày đọc sách mới, hấp dẫn, được trang trí với bàn, những rổ đựng sách, những tấm lót ngồi, hình thức trưng bày sách đẹp, nội dung phong phú … không gian thật thân thiện, thu hút các đối tượng thiếu nhi, tạo cảm giác thoải mái cho các em có thể ngồi, nằm khi đọc sách. Và có một góc nhỏ để các em trải nghiệm hay san sẻ những ước mơ, những cảm nhận của mình khi đọc sách bằng cách ghi trên trang giấy rồi dán vào “Góc chia sẻ” …  hình thức được rất nhiều bạn đọc thiếu nhi quan tâm, thậm chí những  em chưa biết viết thể hiện bằng cách vẽ những bức tranh thật dễ thương và ngộ nghĩnh …

  

          Phục vụ với lòng nhiệt huyết và tâm yêu nghề, chúng tôi những người làm công tác thư viện luôn mong mỏi mang đến nhiều tri thức cho bạn đọc vì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc. Mỗi khi thấy bạn đọc trên tay cầm một quyển sách hay đáp ứng được những thông tin gì mà bạn đọc cần, chúng tôi như thấy chính bản thân mình được phục vụ. Thật ngưỡng mộ thay những ông bố, bà mẹ dành hàng giờ cùng con mình đi đọc sách ….

         Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre - Chúng tôi những người làm thư viện phục vụ với phương châm “ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CÔNG CHÚNG ĐỂ PHỤC VỤ”. Xin trân trọng!

tin , ảnh: Thúy Liễu