Site banner

THƯ VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM KHÔNG GIAN SÁCH TRONG KHUÔN KHỔ NGÀY HỘI VĂN HOÁ XỨ DỪA TÌNH BẾN TRE NĂM 2022

THƯ VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM KHÔNG GIAN SÁCH TRONG KHUÔN KHỔ NGÀY HỘI VĂN HOÁ XỨ DỪA TÌNH BẾN TRE NĂM 2022

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822-1/7/2022), đồng thời hướng ứng các hoạt động trong khuôn khổ “Ngày hội văn hoá xứ dừa” tỉnh Bến Tre năm 2022. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng các đơn vị gồm Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Hội, Phường 4 và Phường 5 thành phố Bến Tre thực hiện trưng bày, triễn lãm không gian sách từ ngày 28/6 đến 1/7 thu hút được trên 500 lượt bạn đọc đến tham quan không gian và đọc sách điện tử.

Độc giả tham quan và đọc sách tại không gian trưng bày, triển lãm tại Phường An Hội

Trong khuôn khổ của hoạt động Thư viện tỉnh đã đã giới thiệu đến bạn đọc các thông tin chung về thư viện, hướng dẫn tìm kiếm tài liệu và hướng dẫn đăng ký Thẻ bạn đọc online; biếu tặng sách du lịch Bến Tre.              

Hình ảnh “kệ sách điện tử” di động phục vụ đọc sách trực tuyến của thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre

Đặc biệt, cũng tại không gian trưng bày, Thư viện đã mang đến một mô hình phục vụ tài liệu mới là “kệ sách điện tử” di động. Kệ sách điện tử được thiết kế khá gọn nhẹ dưới dạng bảng đứng “standee” in hình những tài liệu gắn mã QR code có link những quyển sách điện tử gồm sách về địa chí, con người Bến Tre, những tác phẩm của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và những tài liệu văn hoá - xã hội hiện hành thu hút được rất nhiều bạn đọc quan tâm tìm kiếm và đọc trực tuyến. Đây cũng là một sáng kiến mới thay đổi hình thức phục vụ của thư viện từ đọc bản sách giấy truyền thống chuyển sang bản sách điện tử thích ứng với xu hướng chuyển đổi số 4.0 trên môi trường mạng như hiện nay.

 

Tin và ảnh: Hồng Mai