Site banner

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trưng bày, triển lãm và xếp sách nghệ thuật tại khu di tích Nguyễn Đình Chiểu

                   Hàng năm cứ vào dịp đầu tháng 07 người dân xã An Đức, huyện Ba Tri lại háo hức chờ đón, ngày hội truyền thống văn hoá tỉnh Bến Tre. Vì đây là ngày sinh của cụ Nguyễn Đình Chiểu, mà người dân nơi đây hay gọi bằng sự kính trọng là Cụ Đồ. Thư Viện tỉnh Bến Tre vinh dự được đặt theo tên của cụ và hàng năm thư viện tỉnh đều tổ chức trưng bày, triễn lãm phục vụ  sách tại khu di tích và mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu.

              Căn cứ vào kế hoạch Liên tịch số 1799/KHLT-UBND-SVHTTDL ngày 14 tháng 06 năm 2018 về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày hội truyền thống văn hoá tỉnh Bến Tre (1/7)- năm 2018. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tham gia hoạt động trưng bày, triển lãm sách nhân sự kiện tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 196 năm ngày sinh Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu (01/7/1822 – 01/7/2018) nhẳm góp phần làm cho Lễ hội thêm phong phú về nội dung, có ý nghĩa truyên truyền học tập về thân thế, sự nghiệp những giá trị tư tưởng, nhân cách đạo đức của nhà giáo, người thầy thuốc, Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Thư viện tổ chức phục vụ sách từ ngày 30/06 đến 03/07/2018 với hơn 200 đầu sách và hơn 1000 lượt bạn đọc đến tham quan, đọc sách. Qua 4 ngày phục vụ thư viện đã đem đến lễ hội những quyển sách hay, giá trị về cụ Nguyển Đình Chiểu mà chỉ có ở thư viện mới có. Đã làm cho nhiều đọc giả, nhà nghiên cứu, người dân nơi đây,..rất cảm động khi nhìn thấy những quyển sách của cụ. Hay những quyển viết về cụ. Các em thiếu nhi cũng thế. Khi nhìn thấy những quyển sách phục vụ đúng theo lứa tuổi của mình lại vô cùng thích thú. Đặc biệt với những bộ truyện tranh mới, nhiều thể loại dành cho lứa tuổi thiếu nhi với màu sắc, sinh động, bắt mắt. Thư viện đã giữ chân được bạn đọc khi đến tham quan đọc sách.

            Từ đó cho thấy rằng thư viện tỉnh muốn văn hoá đọc phát triển rộng khắp thì  cần hướng về những nơi còn khó khăn, vì nơi đây người dân rất cần những thông tin, tài liệu, giải trí từ sách báo,...Lễ hội cũng là nơi giúp cho thư viện mang được sách đến tay người đọc và làm cho người dân ngày càng biết nhiều hơn về thư viện tỉnh.

             Một số ảnh hoạt động 

                            

                                                                                                                             * tin: Minh Đức