Site banner

Thư viện tư nhân Đặng Huỳnh – góc nhỏ cho thiếu nhi ngày hè

Thư viện tư nhân Đặng Huỳnh – góc nhỏ cho thiếu nhi ngày hè

          Từ lâu, cái tên Thư viện Đặng Huỳnh đã trở nên gần gủi thân quen không chỉ đối với người dân trong và ngoài xã nói chung mà còn gắn liền với tuổi thơ của các em thiếu nhi vùng nông thôn của xã An Thạnh , huyện Mỏ Cày Nam. Đặc biệt là trong cái nắng  ngày hè oi ả thì một khuôn viên có cây kiểng xanh mát, một không gian thoáng mát, sạch sẽ là  điểm hội tụ lý tưởng cho các em thiếu nhi nông thôn sau những tháng ngày học tập căng thẳng.

          Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện Đặng Huỳnh đã có kế hoạch bổ sung sách thiếu trong Qúy 1. Sách bổ sung đều có hình thức đẹp mắt nội dung phong phú phù hợp với lứa tuổi từ mầm non đến THPT; Theo từng giai đoạn phát triển thể chất và tâm lý mà sẽ có những quyển sách phù hợp đáp ứng nhu cầu giải trí cho các em…Ngoài ra còn có sách bổ trợ kiến thức, sách tham khảo học sinh các cấp học cũng được quan tâm hàng đầu. Hiện sách thiếu nhi và sách tham khảo học sinh chiếm 5.619 bản sách trong tổng số 10.071 bản sách các loại. Sách thiếu nhi được bổ sung da dạng gồm các loại như: Bách khoa toàn thư cho trẻ em, các loại truyện tranh cổ tích song ngữ trong và ngoài nước: Lịch sử Việt Nam bằng tranh, Gieo mầm tính cách, Cuộc sống quanh em, các loại truyện tranh khác … với nội dung giáo dục về lòng yêu thương con người, tình yêu quê hương đất nước, cách ứng xử với ông bà cha mẹ hay các đề tài về khoa học những câu hỏi vì sao, thế nào  giúp các em giải đáp được được những thắc mắc của tuổi thơ về cuộc sống muôn màu tạo cảm giác gần gủi giữa sách và trẻ em. Bên cạnh đó, Thư viện Đặng Huỳnh còn được trang bị 14 máy tính có kết nối mạng internet tạo điều kiện cho  các em sử dụng học tập, truy cập và tra cứu thông tin được nhanh chóng.

          Trong mỗi dịp hè, hàng ngày thư viện thu hút từ 15-30 lượt bạn đọc là thanh, thiếu nhi đến đọc sách (tại chỗ hoặc mượn về nhà) và truy cập internet. Các em đến thư viện đều được hướng dẫn lựa chọn những quyển sách phù hợp với tâm lý, lứa tuổi.

          Nhìn chung, Thư viện tư nhân Đặng Huỳnh là một người bạn thân thiết đồng hành  không những đáp ứng được nhu cầu giải trí mà còn mở rộng tri thức cho các em học sinh góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong thanh, thiếu nhi tại địa phương ./.

  

 

Tin, ảnh : Cẩm Tú