Site banner

TỌA ĐÀM THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP DANH NHÂN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN THƠ “LỤC VÂN TIÊN”

TỌA ĐÀM THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP DANH NHÂN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN THƠ “LỤC VÂN TIÊN”

Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4 năm 2022, hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, vào  lúc 19 giờ, ngày 20/4, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh, tổ chức chương trình Toạ đàm Thân thế, sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và tác phẩm truyện thơ “Lục Vân Tiên” với sự tham gia của diễn giả Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên, để cùng giới thiệu và tôn vinh những đóng góp to lớn và những giá trị nhân văn từ các tác phẩm của Cụ Đồ Chiểu đối với nhân loại.

          Đến dự buổi toạ đàm có đạo diện lãnh đạo các sở ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tỉnh đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân đến tham dự.

          Buổi Tọa đàm đã mở ra không gian cho diễn giả cùng với các khách mời thảo luận và trao đổi, từ đó, hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, đặc biệt là các tác phẩm văn học của Cụ Đồ Chiểu gắn với các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Cũng tại buổi Tọa đàm, diễn giả đã giới thiệu, hướng dẫn các khách mời, quý bạn đọc tiếp cận và thực hành loại hình Diễn xướng dân gian Nói thơ Vân Tiên, với các câu thơ lục bát trích từ tác phẩm Lục Vân Tiên cổ tích truyện. Qua hoạt động tạo nên bầu không khí vui tươi và phấn khởi người đến tham dự chương trình.

          Chương trình Toạ đàm thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và tác phẩm truyện thơ “Lục Vân Tiên” đã mang lại cơ hội và điều kiện cho chúng ta được tiếp cận và và hiểu hơn về Cụ Đồ Chiểu cũng như hiểu hơn về loại hình diễn xướng dân gian Nói thơ Vân Tiên - những giá trị văn hóa làm phong phú thêm trong đời sống tinh thần của chúng ta.

Tin và ảnh: Hồng Mai