Site banner

Tổng kết hoạt động phục vụ hè cho thiếu nhi năm 2019

             Phục vụ hè là một hoạt động quan trọng được Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đưa vào kế hoạch phục vụ hàng năm. Các hoạt động nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng Internet.

         Vì vậy, khi có Kế hoạch phục vụ hè cho thiếu nhi, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã chủ động trang trí lại phòng đọc thiếu nhi như: dán nhiều tranh ảnh, bông hoa, cây xanh, sử dụng vỏ xe làm các con thú…tạo không khí sinh động vui tươi khi các em đến thư viện. Đặc biệt, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah 1 tài trợ đầu tư sửa chữa, làm mới nền nhà, trang trí phù hợp với lứa tuổi các thiếu nhi, trang bị mới 6 kệ sách, 2 băng ghế ngồi, 8 ghế lười, 01 quầy thủ thư…Không gian đọc được trang trí đẹp, hiện đại tạo cảm giác thân thiện nhằm thu hút các em. Đồng thời gửi công văn đến các trường, Ban chỉ đạo hè các huyện và thành phố Bến Tre treo băng ron, thông báo, giới thiệu chương trình phục vụ hè trên Đài phát thanh truyền hình, trang thông tin điện tử…

       Sau thời gian triển khai các hoạt động phục vụ hè, kho sách phục vụ bạn đọc thiếu nhi là 30.000 bản sách với nhiều thể loại như truyện tranh, giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, truyện kể về những nhân vật lịch sử cùng các đầu báo nhi đồng, khăn quàng đỏ, mực tím…được nhiều bạn nhỏ yêu thích

       Về công tác phục vụ bạn đọc tại thư viện: ngoài việc tổ chức các dịch vụ phục vụ thường xuyên tại thư viện như dịch vụ đọc tại chỗ, mượn về nhà, tra cứu Opac, truy cập internet,... thư viện còn tổ chức các hoạt động phục vụ hè, nhằm tạo cho các em có môi trường sinh hoạt, học tập nâng cao kiến thức trong cuộc sống. Phối hợp với BCĐ hè Phường 4 tổ chức cho các em tham quan đọc sách và tham gia các trò chơi như: giải ô chữ, em yêu lịch sử… có thưởng. Tổ chức phục vụ thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia.

Các em Thiếu nhi tham quan và đọc sách 

          Khép lại những ngày hoạt hoạt động hè sôi nổi, vui nhộm và đầy ý nghĩa. Qua 3 tháng hè Thư viện đạt được kết quả đáng kể cả về chất và lượng. Số lượng có 1.250 lượt bạn đọc, 12.285 lượt tài liệu, cấp mới 62 thẻ. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn có một số hoạt động chưa được thực hiện được. Sắp tới, thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre sẽ sử dụng những kết quả đạt được và phát huy hơn nữa các hoạt động để thu hút bạn đọc đến thư viện nhất là bạn đọc thiếu nhi nhằm góp phần vào việc học tập của các em. Mùa hè đã qua đi, năm học mới lại chuẩn bị bắt đầu, chúc các thanh, thiếu niên, học sinh bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới, luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước ./.

Tim, ảnh: Bùi Kiều