Site banner

Tổng kết và trao giải cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre 2021

Tổng kết và trao giải cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre 2021

 

         Cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre năm 2021 (Cuộc thi) do Sở Văn hóa, Thể thao vả Du lịch phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh Bến Tre được tổ chức từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 11/6/2021. Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và chưa được, đồng thời công bố và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt tại Cuộc thi, vừa qua, ngày 24/12/2021, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành buổi Tổng kết và trao giải.

           Đến dự buổi Tổng kết và trao giải có Ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, Bà Trần Thị Kiều Tôn Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre, Ông Dương Tấn Phát Giám Đốc  Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, và  cùng với 32 cá nhân đạt giải tham dự.

          Cuộc thi được tổ chức với mong muốn khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bồi dưỡng văn hóa đọc, và để đáp ứng với xã hội thông tin, một xã hội phát triển bền vững,  lan tỏa văn hóa đọc, tôn vinh, khẳng định và phát huy giá trị của sách trong đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần xây dựng một xã hội học tập là việc làm cần thiết và cần được phát huy không ngừng,  ý nghĩa việc phát triển văn hóa đọc và nâng cao nhận thức của tổ chức đoàn thể, cán bộ , viên chức, công chức, người lao động về thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

          Qua hơn 4 tháng phát động cuộc thi Ban Tổ chức đã nhận hơn 355 bài dự thi viết “Cảm nhận sách về Bến Tre ”. Tại buổi Tổng kết và trao giải, thay mặt Ban Tổ chức, ông Dương Tấn Phát, Giám đốc Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức đã đánh giá toàn diện về những mặt đạt được và hạn chế trong quá trình tổ chức Cuộc thi. Nhìn chung các bài dự thi đều đạt chất lượng khá, tốt. Nhiều bài dự thi cho thấy sự đầu tư và tâm huyết của các thí sinh, được thể hiện cụ thể qua những dòng cảm xúc gắn với nhiều thông điệp có ý nghĩa. Các tác phẩm không chỉ dừng lại ở việc nêu lên được giá trị của quyển sách, mà còn thể hiện những cảm nhận sâu sắc, những rung động chân thật, nêu ra bài học có giá trị về cuộc sống, khơi dậy tình yêu thương sâu sắc về đất và người Bến Tre, nhắc nhở và giáo dục truyền thống cách mạng và giới thiệu những danh nhân, anh hùng, liệt sĩ là những người con xuất sắc của quê hương Bến Tre. Qua đó kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm của bản thân gắn với vai trò trách nhiệm từng cá nhân trong suốt quá trình công tác, để từ đó, truyền nguồn cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và hình thành thói quen đọc sách, đặc biệt là xu thế truyền thông 4.0 góp phần không nhỏ phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

          Ngoài ra, nhằm lan tỏa các tác phẩm đạt chất lượng trong Cuộc thi đến với đông đảo bạn đọc, tại buổi Tổng kết và trao giải, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã giới thiệu các tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi bằng hình thức trưng bày, triển lãm. Song song đó, nhân sự kiện lần này, đơn vị đã tổng hợp và cho ra mắt Video giới thiệu kết hợp cùng Tuyển tập các bài viết cảm nhận sách đạt chất lượng tại Cuộc thi Viết cảm nhận sách về Bến Tre năm 2021, được phục vụ tại không gian trưng bày sách điện tử theo hình thức sách số. Đây cũng là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch Triển khai Chương trình “Chuyển đổi số ngành Thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bến Tre./.

 

 

Tin, ảnh: Hải Dương