Site banner

Trao tặng 600 đầu sách cho Không gian sách cộng đồng

Trao tặng 600 đầu sách cho Không gian sách cộng đồng

BDK.VN - Ngày 30-1-2021, tại Khu Đền thờ cụ Tán Kế - Lê Quang Quan, xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, Câu lạc bộ (CLB) Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre và các đơn vị Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Bảo tàng tỉnh, phối hợp với Đoàn cơ sở Viễn thông Bến Tre (VNPT) và các cơ sở đoàn tổ chức chương trình “Góp tri thức dệt mùa xuân” cho thiếu nhi tại địa phương.

Đại biểu tặng quà Tết cho các em học sinh tại địa phương.

Với sự đồng hành của nhiều đơn vị, mạnh thường quân, CLB Trí thức trẻ đã trao tặng cho địa phương 600 đầu sách các loại (sách thiếu nhi, khoa học, kiến thức thường thức, văn học...) để trang bị, bổ sung cho Không gian sách cộng đồng. CLB Trí thức trẻ và Xã Đoàn Mỹ Thạnh ký kết bản ghi nhớ về tổ chức hoạt động Không gian sách cộng đồng. Đây là công trình do CLB Trí thức trẻ vận động các mạnh thường quân tài trợ thực hiện và hoạt động tại khuôn viên Đền thờ cụ Tán Kế từ năm 2017 đến nay.

Dịp này, Ban tổ chức đã đến thăm hỏi, tặng học bổng và quà Tết cho gia đình em Võ Thanh Sơn, lớp 1B, Trường Tiểu học Mỹ Thạnh là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Đồng thời trao tặng 40 suất học bổng, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, các nhu yếu phẩm, sách và tiền mặt. Tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Các đơn vị cũng tổ chức cho các em học sinh trải nghiệm thư viện thông minh, tìm hiểu về lịch sử văn hóa. Đồng thời thông tin, hướng dẫn các em học sinh và phụ huynh tham dự đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19, đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn khi đến tham gia chương trình.

 

Tin, ảnh: Triều Dương

 

Tâm Bảo sưu tầm (https://baodongkhoi.vn/trao-tang-600-dau-sach-cho-khong-gian-sach-cong-dong-30012021-a82674.html)