Site banner

Triển khai Thư viện thông minh lưu động đến với các trường học (năm 2020-2021)

Triển khai Thư viện thông minh lưu động đến với các trường học

(năm 2020-2021)

          Ngày 31 tháng 12 năm 2019 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã triển khai chương trình thư viện thông minh lưu động đến các trường học, đây là hệ thống thư viện thông minh lưu động được trang bị các thiết bị, học cụ và nội dung khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học), STEM Robotics. Không chỉ là chiếc xe thuần chia sẻ tri thức qua những đầu sách, mà còn tích hợp các phương tiện học tập theo phương pháp khoa học STEM, lập trình rô-bốt... Đồng thời, không gian trải nghiệm này còn cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực.

          Điểm nổi bật của hệ thống thư viện này chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình giáo dục STEM đến các thầy cô giáo, người làm công tác thư viện, qua đó giúp đội ngũ này cách thức tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh đến thư viện học hỏi và khám phá tri thức.

Lãnh đạo Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trao 02 bộ Lego Education, 02 máy tính bảng và 01 bộ sách cho các thư viện trường học

            Vào đầu năn 2020, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh nằm trong Dự án “ Thư viện thông minh lưu động đến với các trường học năm 2020-2021” do Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh thực hiện chương trình  phục vụ cho các em học sinh về nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và thực hiện lớp học STEM, và giúp các em có được những trải nghiệm thú vị, khám phá mới, thí nghiệm vui trong các chương trình học./.

tin ảnh: Hải Dương