Site banner

Trưng bày và Giới thiệu mô hình sách với chủ đề “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Bến Tre

Trưng bày và Giới thiệu mô hình sách với chủ đề “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”

tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Bến Tre

          Hưởng ứng cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vào lúc 19h ngày 13/05/2020 tại Hội trường của Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre phối hợp với Trung tâm Văn hoá -  Điện ảnh, Ban Tuyên giáo Thành uỷ,  Thành Đoàn thành phố Bến Tre tổ chức cuộc thi Livestream hỏi – đáp tìm hiểu Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

          Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre mang đến buổi livestream không những sách về tuyên truyền bầu cử mà tập thể Thư viện đã sáng tạo mô hình sách về bầu cử thật hoành tráng. Thể hiện sự tôn trọng và tầm quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khoá XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Bến Tre. Phía bên phải mô hình, với hơn 100 quyển sách, lấy màu đỏ thật nổi bật từ gáy sách, bìa sách làm chủ đạo, được xếp thật khéo léo và tỷ mỹ, tạo thành số La Mã XV (mười lăm), nhằm nhấn mạnh đây là cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, là ngày hội lớn của toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nhà nước và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương. Về phía bên trái mô hình là biểu tượng hòm phiếu bầu cử minh chứng cho quyền dân chủ của mọi công dân được tham gia bầu cử nên người có đức, có tài phục vụ cho quê hương đất nước. Đi kèm với hòm phiếu là 04 lá phiếu bầu với các màu sắc khác nhau, được quy định tại tỉnh Bến Tre: Phiếu màu “hồng” là bầu Đai biểu Quốc hội, phiếu màu “xanh nhạt” là bầu Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, phiếu màu “vàng” là bầu Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện/thành phố và phiếu màu “xanh lá” là bầu Đại biểu Hội đồng dân dân xã/phường/thị trấn. Phía trước mô hình là những quyển sách được trưng bày như: Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND, Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, xin thông tin thêm những quyển Luật này và những quyển sách khác có liên quan đến sự kiện lần này hiện đang được phục vụ tại thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre.

Bạn Anh Đào Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre  giới thiệu mô hình sách

"Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026"

          Cách làm mới trong việc tuyên truyền thông qua việc tổ chức hội thi trực tuyến bằng hình thức livestream trên mạng xã hội và hoạt động này được cộng hưởng bởi sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong và ngoài ngành. Cùng một thời điểm số lượng người tiếp cận với buổi livestream lên đến 5.179 người, có 5.253 lượt tương tác và 218 lượt chia sẻ. Hội thi trực tuyến lần này là giải pháp đột phá trong hoạt động tuyên truyền giúp đông đảo người dân có thể tham gia tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh Covid ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Cũng qua buổi livestream các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm hoạt động bầu cử, được cung cấp những kiến thức cơ bản về phiếu bầu, số lượng Đại biểu, hình thức bầu,…đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp cho các bạn Đoàn viên, thanh niên lựa chọn được người có đức có tài phục vụ cho quê hương, đất nước trong ngày bầu cử sắp tới vào ngày 23 tháng 05 năm 2021.

MC Trung Hiếu và MC Khả Hân đang hướng ứng các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến (Sưu tầm)

          Qua đợt phối hợp giữa 4 đơn vị thực hiện, việc tuyên truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khoá XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cho ta thấy Thư viện Nguyễn Đình Chiều tỉnh Bến Tre đã ngày càng chủ động tích cực trong phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đem hình ảnh Thư viện đến gần hơn với công chúng. Với cách làm đúng đắn và sáng tạo này, Thư viện đã tạo ra sự đa dạng hoá hình thức tuyên truyền giới thiệu sách, nâng cao giá trị văn hoá đọc, tạo ra được chiều sâu và rộng trong cách làm. Tin chắc một ngày không xa Thư viện Nguyễn Đình Chiều tỉnh Bến Tre sẽ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong đời sống xã hội./.

Tin: Minh Đức, Ảnh: Hồng Mai