Site banner

Trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu sử việt” tại Trường THPT Sương Nguyệt Anh.

           Thực hiện kế hoạch phối họp về việc tổ chức Triển lãm, Chiếu phim Giới thiệu sách và Chương trình giáo dục với chủ đề “ Em yêu lịch sử”. Ngày 20/09/2018 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Bảo tàng tỉnh và Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng đã phối hợp tổ chức Chương trình triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “em yêu sử việt” và giao lưu cùng giáo viên, học sinh Trường THPT Sương Nguyệt Anh.  Đến tham dự chương trình Ban Giám Hiệu nhà trường, giáo viên và hơn 300 học sinh của trường cùng với Lãnh đạo Bảo tàng và cán bộ Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng.

           Trong  chương trình Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức trưng bày hơn 200 đầu sách,báo với các chủ đề về lịch sử, về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về giáo dục thanh niên, về đất nước - con người Việt Nam nói chung và về quê hương anh hùng Bến Tre Đồng Khởi nói riêng, sách về sức khỏe, kỹ năng sống, các sách về tâm lý tuổi mới lớn, sách tham khảo… Bên cạnh đó cán bộ thư viện cũng đã giới thiệu cho giáo viên và học sinh của trường hiểu rõ hơn về tác phẩm “Bạn tài giỏi, tôi cũng thế” nhằm giúp các bạn học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc học tập của mình. Bảo tàng tỉnh và Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức triển lãm thuyết trình về “phong trào Đồng Khởi”, chiếu phim về an toàn giao thông và vấn nạn ma túy. Song song đó, đã tổ chức chương trình văn nghệ, các trò chơi vừa giúp các em học sinh ghi nhớ và ôn lại những kiến thức đồng thời có những giây phút thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi.

                            

                                      Thư viện Nguyễn Đình Chiểu Trưng bày triển lãm, giới thiệu sách tại Trường THPT Sương Nguyệt Anh

          Qua buổi triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu sử việt” giúp cho các em học sinh học hỏi được nhiều điều hay, bổ ích cho bản thân mình. Đồng thời, các em hiểu được những lợi ích từ sách và những kiến thức từ sách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học lịch sử của các em./.

                                                                                                                                                              * tin,ảnh: Lê Lanh