Site banner

TỰ CỨU KHI GẶP NGUY HIỂM

TỰ CỨU KHI GẶP NGUY HIỂM

Có phải bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm một ngày đầy mạo hiểm? Nếu bạn trả lời tôi đã sẵn sàng không một chút chần chừ, thì bạn cần phải cẩn thận đấy nhé. Bạn phải biết rằng, trong một ngày này, bạn phải đối mặt với một thế giới với vô vàn nguy hiểm, phải thực hiện ít nhất là 10 lần mạo hiểm. Nhà xã hội học người Đức Luman nói, chúng ta đang sinh sống trong một “xã hội ngoài mạo hiểm thì không còn lựa chọn nào khác”. Câu nói này muốn nhắc nhở chúng ta một điều, nguy hiểm hiện diện ở khắp mọi nơi. Nhân tố gây ra nguy hiểm có thể do giới tự nhiên, chẳng hạn như động đất, lũ lụt, cũng có thể do bản thân con người, chẳng hạn như tấn công khủng bố, bắt cóc tống tiền.

          Quyển sách “Tự cứu khi gặp nguy hiểm” sẽ giúp bạn đọc nâng cao ý thức an toàn cá nhân. Khi đối mặt với nguy hiểm sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra giải pháp tự bảo vệ bản thân, hơn nữa tích cực tham gia, cải tiến những giải pháp hiện có.

Sách là tổng hợp các bài viết của nhiều tác giả do Trần Giang Sơn dịch, được nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2019, với khổ 21cm. Với 246 trang, sách đưa ra các mối nguy hiểm mà chúng ta có thể phải đối mặt từ nguy hiểm nhỏ đến nguy hiểm lớn. Từ những nổi sợ hãi trong lòng của mỗi người như những bộ phim kinh dị được chiếu, như sự không an toàn trong một giờ học thí nghiệm… đến những sự mạo hiểm hay những nổi sợ hãi lớn, kinh hoàng từ những trò chơi khám phá mạo hiểm, hay tai họa ập tới như mưa bão, lũ lụt… Ngoài ra sách còn đửa ra cho bạn phương pháp và trình  tự sơ cứu khi bạn gặp phải nguy hiểm, đồng thời sách chỉ cho bạn cách thoát khỏi nguy hiểm khi bạn gặp phải.

        Trong xã hội hiện đại, bản thân nhân loại đã trở thành nguồn gốc mang tính căn bản gây ra những mối nguy hiểm. Thậm chí, bản thân bạn cũng là một thành phần gây ra mối nguy hiểm. Mỗi quyết định, mỗi lựa chọn và mỗi hành động của bạn, không có gì là không liên quan đến sự nguy hiểm. Sự cá nhân hóa các mối nguy hiểm đang trở thành một xu thế mới. Một mặt, bất cứ sự lựa chọn nào của mỗi người đều có khả  năng tạo nên sự nguy hiểm. Mặt khác, phương pháp ứng phó của mỗi người khi gặp nguy hiểm sẽ hoàn toàn khác nhau do sự lựa chọn của từng các nhân. Hy vọng quyển sách sẽ là tài liệu hữu ích cho quý bạn đọc.

       Sách đang được phục vụ tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre kính mời quý bạn đọc đến tìm đọc.

Bài GTS, ảnh: Lê Thị Lanh

 

Phân loại: 
Tác giả: 
Trần Giang Sơn dịch,
Năm xuất bản: 
Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2019
Kho đọc: 
DVV.033734
Kho mượn: 
MVV.044240
Kho luân chuyển: 
LC.028128