Site banner

Tủ sách thông tin khuyết tật mô hình mới của sinh viên

           Căn cứ vào kế hoạch thực tập phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Nhóm sinh viên thực tập trường Đại học Lao động  - Xã hội (Cơ sở II) đã xây dựng kế hoạch lắp đặt tủ sách kiến thức dành cho người khuyết tật. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực trong việc nâng cao kiến thức cho người khuyết tật, giúp họ tiếp cận được với sách, tạo môi trường giải trí lành mạnh, nâng cao văn hóa đọc không những cho người khuyết tật mà cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm đến với sách.

         Tủ sách hiện được đặt tại Trạm y tế xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, nơi ra vào của trạm y tế rất phù hợp, thu hút được sự chú ý của người dân. Đặc biệt, khi đến khám bệnh trong quá trình chờ đợi, mọi người có thể lấy sách để đọc tại chỗ. Đây là một mô hình mới nhưng rất hiệu quả, tủ sách được trưng bày ngăn nắp, sạch sẽ với hơn 70 đầu sách. Bàn và tủ sách được huy động từ các mạnh thường quân và hỗ trợ từ xã với số tiền 4 triệu đồng. Bên cạnh đóThư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tặng cho tủ sách với 40 bản sách.

          Ngày 05/04/2018 cán bộ Thư viện tỉnh và cán bộ Thư viện huyện Mỏ Cày Bắc xuống tham quan thực tế. Qua trao đổi với cô Lê Thị Sương nhân viên y tế của trạm và cũng là người trực tiếp quản lý tủ sách, để duy trì và để tủ sách hoạt động có hiệu quả hơn, Thư viện tỉnh sẽ cố gắng hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ, Thư viện huyện hàng quý sẽ luân chuyển sách về cho tủ sách, để đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu đọc sách của người dân và đặc biệt là người khuyết tật trên địa bàn xã.

                                                                                                                                                                            Tin, ảnh : Minh Đức