Site banner

Tưng Bừng “Ngày hội sách” tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bến Tre

 

Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

Nhằm Hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam," Căn cứ kế hoạch phối họp giữa các nhà xuất bản Kim Đồng, Phòng giáo dục Thành phố Bến Tre và Ban Điều hành Dự án “Sách cho Tương Lai”  long trọng tổ chức “Ngày hội sách” tại các trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bến Tre theo từng chủ đề, nhằm phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, ... xây dựng văn hóa đọc cho học sinh.

Ngày hội đọc sách tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà “Ngày hội  sách” đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn,  nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời, đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Qua ngày hội này, nhà trường cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội, các đoàn thể, các cá nhân, các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện để phát  triển văn hóa đọc trong học sinh và trong cộng đồng.

                                    

                                     Học sinh hăng sai đọc sách và giao lưu cùng với tác giả  

                                                                                                                                                             tin, ảnh: H.Dương