Site banner

Vài cảm nghĩ từ Cuộc thi live stream Hỏi – Đáp về bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Vài cảm nghĩ từ Cuộc thi live stream Hỏi – Đáp về bầu cử Quốc hội khóa XV

và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

          Cuộc thi Livestream hỏi – đáp tìm hiểu Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với sự phối hợp giữa Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, Trung tâm Văn hóa -  Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Thành Đoàn thành phố Bến Tre đã kết thúc, nhưng dư âm về Cuộc thi vẫn còn là điều đáng để suy gẫm. Bởi lẽ:

          Cuộc thi đã thể hiện được tính chủ động, kịp thời và sáng tạo: Thể hiện qua việc phối hợp tổ chức cuộc thi giữa 4 đơn vị, nhằm tuyên truyền đến đông đảo nhân dân những kiến thức xoay quanh sự kiện quan trọng của đất nước. Thông qua Cuộc thi các đơn vị căn cứ chức năng và nhiệm vụ của mình, mạnh dạn triển khai nhiều  hình thức tuyên truyền, trong đó truyền thông qua mạng internet sử dụng hình thức livestream thông qua cuộc thi - một hình thức tuyên truyền mới, sáng tạo và hết sức phù hợp trong tình hình hiện nay; Tuy nhiên công tác truyền thông vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 thật an toàn và hiệu quả.

         Tính hiệu quả tích cực từ cuộc thi: Cuộc thi đã thu hút 13.956 lượt người tiếp cận; 2.449 lượt bài tỏ cảm xúc; 4.664 lượt bình luận và 336 lượt chia sẻ. Thành công của Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác bầu cử, để từ đó người dân hiểu hơn về chính quyền, nhà nước mà đặc biệt ý nghĩa trong việc chọn lựa những người thật sự có đức có tài phục vụ nhân dân. Thiết nghĩ trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp thì hình thức tuyên truyền trực tuyến là hình thức phù hợp và hiệu quả nhất.

         Vài điều cảm nghĩ: Tại Cuộc thi, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre trưng bày nhiều tài liệu hay và ý nghĩa, qua đó đã làm thay đổi nhận thức về tài liệu đối với bạn đọc. Giờ đây tài liệu không còn là những trang giấy khô khan mà tài liệu chứa đựng rất nhiều kiến thức. Khuyến khích mọi người nên dành nhiều thời gian cho việc đọc để mở rộng tri thức, rèn luyện tư duy bồi dưỡng tâm hồn qua những điều hay lẽ phải từ sách, báo. Bên cạnh những tài liệu hay, không gian Cuộc thi được tô điểm ấn tượng bằng mô hình sách thật hoành tráng và nhận được nhiều lời chúc mừng và khen ngợi. Có lẽ đây thật sự là động lực để tập thể viên chức Thư viện Nguyễn Đình Chiểu không ngừng nỗ lực cố gắng hơn nữa trong việc phối hợp và tổ chức các hoạt động. Qua Cuộc thi, đơn vị cũng đã tặng 5 phần quà cho 5 bạn đọc tham gia tương tác và trả lời câu hỏi nhanh và chính xác nhất, mỗi phần quà gồm 1 bình giữ nhiệt, 1 card điện thoại trị giá 50.000đ và 4 quyển sách rất có ý nghĩa của Thư viện. Điều làm cho bạn đọc ấn tượng không chỉ là giá trị của quà tặng, mà nó ấn tượng đặc biệt ở sự tận tâm và nhiệt tình của anh em viên chức Thư viện Nguyễn Đình Chiểu từ khâu chọn sách, gói quà và nhiệt tình trao quà đến tay bạn đọc.

Hội Thi Tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XVvà đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 (ảnh H.D)

        Cuộc thi đã qua, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại. Đó chính là những ánh mắt thân thiện, những nụ cười rạng rỡ và kiến thức mà bạn đọc nhận được khi tham gia Cuộc thi. Hy vọng thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong hoạt động và Thư viện Nguyễn Đình Chiểu với vai trò và nhiệm vụ của một đơn vị phục vụ nhân dân sẽ tiếp tục mang đến cho quý bạn đọc thật nhiều thông tin, kiến thức bổ ích; Đặc biệt mối liên hệ giữa Thư viện Nguyễn Đình Chiểu và bạn đọc ngày càng bền chặt hơn.                                                                     

Tin: Ngọc Hân