Site banner

Hoạt động thư viện tỉnh

(02/01/2020)
Ngày 31 tháng 12 năm 2019 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã triển khai chương trình thư viện thông minh lưu động đến các trường học, đây là hệ thống thư viện thông minh lưu động được trang bị các thiết bị, học cụ và nội dung khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học), STEM Robotics. Không chỉ là chiếc xe thuần chia sẻ tri thức qua những đầu sách, mà còn tích hợp các phương tiện học tập theo phương pháp khoa học STEM, lập trình rô-bốt... Đồng thời, không gian trải nghiệm này còn cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực.
(03/12/2019)
Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 diễn ra từ ngày 16.11 đến 20.11.2019 tại thành phố Bến Tre với các chuỗi hoạt động như: Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ thương mại, Không gian khởi nghiệp, Không gian Dừa, Ẩm thực dừa Nam Bộ, Cộng đồng vui hội làng Dừa, Ngày hội áo bà ba và các hội thảo: “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu”, “Giải pháp phát triển du lịch Bến Tre trên cơ sở liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long”, …
(25/10/2019)
Văn hóa nhà trường có vai trò quan trọng, tác động mạnh mẽ tới chất lượng giáo dục. Có thể coi văn hóa nhà trường là kỹ năng sống của học sinh, giúp học sinh thích nghi với xã hội, có thể tự điều chỉnh mình phù hợp với hoàn cảnh, ứng xử hợp lẽ với cuộc sống xung quanh. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sáng ngày 24/10/2019 tại Trường Trung học cơ sở Đồng Văn Cống, huyện Giồng Trôm Thư viện Nguyễn Đình tỉnh Bến Tre phối hợp Trung Tâm Văn Hóa tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Bảo tàng tỉnh thực hiện chương trình Ngoại khóa “Hành trình văn hóa” năm 2019 nhằm giúp các em có điều kiện vui chơi và trao đồi những kỹ năng và kiến thức cơ bản, để phát triển một cách toàn diện
(30/09/2019)
Sáng 25-9-2019, gần 400 giáo viên thư viện, nhân viên thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh đã tham dự lớp tập huấn thu hút học sinh và thanh thiếu nhi đến thư viện. Đây là chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với sự hỗ trợ về chuyên môn từ Thư viện Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27-9-2019), tại Trường THPT Chuyên Bến Tre (TP. Bến Tre).
(10/05/2019)
Xây dựng Văn hoá nhà trường là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Văn hóa tạo nên giá trị đạo đức và có vai trò điều chỉnh hành vi. Khi được giáo dục trong một môi trường văn hóa và thấm nhuần hệ giá trị văn hóa, học trò không những hình thành được những hành vi chuẩn mực mà quan trọng hơn là ẩn chứa trong tiềm thức các em là niềm tin nội tâm sâu sắc vào những điều tốt đẹp. Từ đó, khao khát cuộc sống hướng thiện và sống có lý tưởng.
(23/04/2019)
Sáng 22-4-2019, tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra tọa đàm chủ đề “Đọc sách - Con đường phát triển bản thân”. Đây là một trong các hoạt động chính nằm trong chuỗi chương trình nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 diễn ra từ ngày 21 đến 25-4-2019 trên địa bàn tỉnh.
(26/03/2019)
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các thiếu niên, nhi đồng tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt. Qua những bài viết, lời nói những việc làm của Người đã đặc nền tảng tưởng và nêu tấm gương sáng về chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ. Ðươc sự quan tâm của các cấp, các ngành, ngày 22 tháng 3 năm 2019, trường THCS Đỗ Nghĩa Trọng huyện Bình Đại đã phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng thực hiện chương trình ngoại khóa " Hành trình Văn hoá " năm 2019, giúp các em học sinh có điều kiện vui chơi giải trí và trao dồi những kỷ năng kiến thức cơ bản, để phát triển một cách toàn diện.
(12/12/2018)
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch chương trình hoạt động của Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre về việc trưng bày, giới thiệu sách năm 2018. Ngày 06/12/2018, Thư viện phối hợp với Trung tâm văn hoá tỉnh Bến Tre, Bảo tàng, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức buổi ngoại khoá trưng bày, triển lãm, chiếu phim và giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam, Em yêu văn hoá dân gian” tại 3 Trường THCS An Định và Trường THCS Thị trấn Mỏ Cày Nam, trường THCS Thanh Tân.
(05/12/2018)
Nhằm giáo dục, khuyến khích tinh thần đọc sách và tạo thói quen đọc sách cho các em, xem sách như người bạn đồng hành và qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc. Sáng ngày 4/12/2018 tại sân trường THCS Mỹ Hoá, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Bảo tàng tỉnh Bến Tre, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách, chương trình em yêu lịch sử, tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường” năm học 2018-2019.
(09/11/2018)
Nhằm phát động, tuyên truyền và giới thiệu những hình ảnh tư liệu liên quan đến lịch sử địa phương, học và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Những tệ nạn không để xâm nhập trong học đường, giữ an toàn cho học sinh an tâm học tập. Ngày 6/11/2018 Thư viện tỉnh Bến Tre phối hợp với Bảo tàng Bến Tre, Trung tâm Văn hoá và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức triển lãm, chiếu phim, tuyên truyền phòng chống tệ nạn học đường, giới thiệu sách và chương trình giáo dục với cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” tại trường THCS Sơn Đông. Tham dự buổi ngoại khoá có Lãnh đạo các đơn vị, Lãnh đạo Nhà trường, Cán bộ, Giáo viên cùng hơn 300 em học sinh của trường THCS Sơn Đông.