Site banner

Hoạt động thư viện cấp huyện và cơ sở

(27/07/2020)
Nhu cầu đọc sách, báo là vô cùng cần thiết của mọi người dân; với ý nghĩa phát triển văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẫy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để thích ứng với xã hội hiện đại. Việc đưa văn hóa về cơ sở là một chủ trương đúng đắn. Đặc biệt là văn hóa đọc thì cần được quan tâm hơn. Do vậy, việc thành lập một Thư viện cơ sở đối với vùng nông thôn là rất cần thiết.
(01/11/2019)
Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ cũng như tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Những cuốn sách hay sẽ đưa đến cho chúng ta những hiểu biết mới. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp giữa kinh nghiệm với tri thức từ trong sách vở. Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một người bạn tri kỷ, một nhu cầu không thể thiếu trong mỗi chúng ta.
(01/11/2019)
Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Việc đọc sách có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người. Cho nên, từ lâu sách đã trở thành một người bạn tri kỷ, một nhu cầu không thể thiếu trong mỗi chúng ta.
(18/09/2019)
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn mới. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác gia đình với sự nghiệp phát triển đất nước, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
(28/11/2018)
Sáng ngày 23/11/2018, tại Nhà Văn hóa Người cao tuổi tỉnh Bến Tre, Thư viện Nguyễn Đình Chiều tỉnh Bến Tre khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện giỏi tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2018 với chủ đề “Bến Tre - Đất nước – Con người”. Liên hoan Cán bộ Thư viện giỏi được tổ chức quy mô cấp tỉnh với nội dung thi Xếp sách nghệ thuật và giới thiệu sách đã thu hút 9 thư viện huyện, thành phố thuộc hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bến Tre tham dự gồm: Thư viện huyện Châu Thành, Ba Tri, Giồng Trôm, Bình Đại, Chợ Lách,Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thư viện Thành phố Bến Tre
(25/09/2018)
Thực hiện kế hoạch phối họp về việc tổ chức Triển lãm, Chiếu phim Giới thiệu sách và Chương trình giáo dục với chủ đề “ Em yêu lịch sử”. Ngày 20/09/2018 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Bảo tàng tỉnh và Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng đã phối hợp tổ chức Chương trình triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “em yêu sử việt” và giao lưu cùng giáo viên, học sinh Trường THPT Sương Nguyệt Anh. Đến tham dự chương trình Ban Giám Hiệu nhà trường, giáo viên và hơn 300 học sinh của trường cùng với Lãnh đạo Bảo tàng và cán bộ Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng.
(05/09/2018)
Thực hiện kế hoạch số 111/KH-TV ngày 29 tháng 05 năm 2018 của Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre về khảo sát tình hình hoạt động của các thư viện, tủ sách, phòng đọc sách trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Ngày 21 tháng 06 năm 2018 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đã đến tham quan khảo sát tại Thư viện huyện Chợ Lách.
(12/07/2018)
Nhằm hưởng ứng đề án “ Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” Ngày 11 tháng 7 năm 2018, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre đã phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh tổ chức Triển lãm, trưng bày giới thiệu sách, phục vụ học viên đang cai nghiện tại Cơ sở.
(22/05/2018)
Nhằm Hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam," Căn cứ kế hoạch phối họp giữa các nhà xuất bản Kim Đồng, Phòng giáo dục Thành phố Bến Tre và Ban Điều hành Dự án “Sách cho Tương Lai” long trọng tổ chức “Ngày hội sách” tại các trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bến Tre
(01/02/2018)
Thực hiện kế hoạch số 30/KH-TV ngày 10/3/2017 của Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre về việc tổ chức triển lãm và giới thiệu sách tại các trưòng tiểu học, Trung học cơ sở chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ IV (21/4) và hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4) ngày 07/4/2017, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tiên Thủy B – huyện Châu Thành